Mặc dù không biết lái xe, hai thanh niên vẫn liều lĩnh trộm ô tô định mang đi tiêu thụ.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 21/5, Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hai đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp ô tô trên địa bàn. Hai đối tượng bị bắt gồm: Y Quang Niê (16 tuổi) và Y Lich Byă (26 tuổi, ngụ cùng ngụ xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk).

Hai đối tượng Y Quang và Y Lich tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Giao Thông

Trước đó, khoảng 22h ngày 17/5, sau khi ăn nhậu xong ở nhà một nhà một người quen trong buôn, Y Quang và Y Lich rủ nhau trộm cắp, kiếm tiền tiêu xài. Khi đi đến cổng chợ Cuôr Đăng, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, Y Quang và Y Lich đi vào chợ tìm tài sản của người dân để trộm cắp.

Theo Người đưa tin, khi thấy chiếc xe ô tô tải BKS: 47C-05599 của gia đình bà Phạm Thị G. đang để trước nhà, Y Quang liền đi tới mở cửa xe và kiểm tra thấy có chìa khóa cắm sẵn. Thấy vậy, Y Lich liền chỉ cho Y Quang cách nổ máy, đạp côn và vào số.

Mặc dù không biết chạy xe, nhưng Y Quang vẫn điều khiển được xe ô tô rời khỏi chợ. Vì không biết bật đèn xe ô tô nên Y Lich chạy xe máy đi phía trước để rọi đường, còn Y Qang điều khiển xe ô tô chạy sau.

Đối tượng Y Lich (bên trái) và Y Quang tại cơ quan công an. Ảnh: Người đưa tin

Hai đối tượng trộm chiếc xe ô tô đi được khoảng 5km, lúc này gặp đoạn đường xấu, phía trước lại có một xe ô tô đang đi ngược chiều, 2 xe không thể tránh nhau được. Lo lắng hành vi trộm cắp bị phát hiện nên 2 đối tượng liền bỏ xe ô tô lại rồi chạy vào rẫy cà phê tẩu thoát.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||ed7766de1__

Ad will display in 09 seconds

Khoảnh khắc máy bay quân sự Trung Quốc cắm đầu xuống đất nổ tung