Quyết định về việc hủy quyết định chấm dứt hợp đồng sai đối với nữ giáo viên bị cho thôi việc khi đang mang thai

Theo báo Vnexpress, ngày 11/7, Hiệu trưởng trường tiểu học Trí Phải Tây (huyện Thới Bình Cà Mau) đã ký quyết định hủy bỏ quyết định chấm dứt hợp đồng lao động sai quy định đối cô Đỗ Kim The, và tiếp tục trả lương cho nữ giáo viên này trong thời gian bị cho thôi việc (từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019).

Trước đó, cô giáo Đỗ Kim The có đơn phản ánh về việc bị chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô là chưa phù hợp với các quy định của pháp luật.

Cô Đỗ Kim The – Ảnh: Motthegioi

Cũng đưa tin về sự việc, báo Giao Thông cho hay, khi tiếp nhận phản ánh, Thanh tra huyện Thới Bình đã xác minh và cũng khẳng định vấn đề chấm dứt hợp đồng lao động khi cô The đang mang thai là trái với quy định pháp luật.

Sau khi trao đổi, cô The cũng đã đồng ý phương án khắc phục sai trái của Hiệu trưởng nhà trường.

Trường Tiểu học Trí Phải Tây (huyện Thới Bình, Cà Mau), nơi cô The công tác. Ảnh: Báo giao thông

Một diễn biến khác, do không tham gia vào một cuộc họp giải quyết đơn của cô giáo The, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình Huỳnh Thanh Hận đã bị Chủ tịch huyện Thới Bình phê bình.

Khoản 3, Điều 155, Bộ luật Lao động 2012 quy định: “Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phưởng chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động”, thông tin từ Thư viện pháp luật.

Video xem nhiều: Giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học nói gì về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||03c17c343__

Ad will display in 09 seconds