Do ảnh hưởng của biểu tình tại Hong Kong, hoạt động khai thác của Vienam Airlines, Jetstar Pacific tại sân bay Hong Kong bị ảnh hưởng. Các hãng cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi của hành khách do yếu tố khách quan.

Vietnam Airlines vừa cho biết các chuyến bay đi, đến Hong Kong trong ngày 5/8 của hãng này sẽ bị chậm so với lịch dự kiến. Ngoài ra, việc nối chuyến từ sân bay Hong Kong đi tiếp các điểm khác sẽ khó hơn so với bình thường.

Jetstar Pacific cũng phải hủy 4 chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng đi Hong Kong trong ngày 5/8 theo thông báo của nhà chức trách sân bay Hong Kong. Các chuyến bị hủy gồm BL160, BL161, BL164, BL165. Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ chuyển đổi miễn phí sang chuyến bay trong các ngày tiếp theo.

Các hãng khuyến cáo hành khách tại Việt Nam có kế hoạch nối chuyến tại sân bay Hong Kong trong ngày 5/8 liên hệ với phòng vé, đại lý chính thức của hãng để có thông tin và trợ giúp cần thiết. Các hành khách tại Hong Kong cần đến sân bay sớm hơn để hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại.

Cũng theo báo VnExpress, cơ quan quản lý sân bay Hong Kong xác nhận hơn 100 chuyến bay đến và đi đặc khu này đã bị hủy, đồng thời đề nghị hành khách liên hệ với hãng hàng không để nắm bắt thông tin mới nhất và chỉ tiếp tục đến sân bay khi thời gian khởi hành của chuyến bay được xác nhận.

Các chuyến bay bị hủy chủ yếu đến từ các hãng hàng không địa phương như Cathay Pacific và Hong Kong Airlines. Cathay Pacific trên website của mình khuyến nghị khách hàng hoãn các chuyến bay không cần thiết vào hôm nay. Hãng cho biết sẽ không tính phí hoàn trả và đổi vé được bán trước 5/8.

Theo website của cơ quan quản lý sân bay Hong Kong, có ít nhất 5 chuyến bay từ Hong Kong tới Việt Nam bị hủy trong ngày 5/8, gồm các chuyến của hãng Jetstar Pacific có số hiệu BL 161 tới Hà Nội, BL 165 tới Đà Nẵng, 3 chuyến bay của hãng Cathay Dragon gồm KA 299 và KA 297 tới Hà Nội, KA 224 tới Đà Nẵng. Hai chuyến bay cũng của Cathay Dragon tới Hong Kong bị hủy là KA294 từ Hà Nội và KA225 từ Đà Nẵng.

Cảnh sát sử dụng hơi cay để trấn áp người biểu tình. (Ảnh: South China Morning Post)

Khuyến nghị được đưa ra sau khi những người biểu tình Hong Kong kêu gọi tiến hành một cuộc đình công quy mô lớn vào ngày 5/8. Theo lời kêu gọi, hơn 500.000 người từ hơn 20 lĩnh vực kinh doanh khác nhau sẽ tham gia vào cuộc đình công lớn nhất hàng thập kỷ qua tại Hong Kong, nhằm gây áp lực lên chính quyền đặc khu.

Đây là tuần thứ 9 liên tiếp biểu tình nổ ra tại Hong Kong. Những người biểu tình ban đầu phản đối dự luật dẫn độ người Hong Kong sang Trung Quốc đại lục, khiến trưởng đặc khu Carrie Lam phải tuyên bố “dự luật đã chết”. Tuy nhiên, động thái trên chưa thể chấm dứt các cuộc biểu tình trên đường phố vào dịp cuối tuần, khi họ đòi chính quyền rút hoàn toàn dự luật và bà Lam từ chức.

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||901815c91__

Ad will display in 09 seconds

Hoa Kỳ lo ngại Bắc Kinh có thể dùng quân đội dập tắt biểu tình Hồng Kông