Các nhà chức trách đang điều tra khả năng bác sĩ Muzaffar Ghangharo, người bị nhiễm AIDS, đã cố tình lây lan virus cho hàng trăm trẻ sống tại phía Nam Pakistan.

Tờ Guardian hôm 17/5 đưa tin, bác sĩ Muzaffar Ghangharo, người nhiễm HIV giai đoạn cuối, vừa bị bắt sau khi khiến hơn 400 trẻ em và 100 người lớn nhiễm loại virus nguy hiểm này hồi đầu tháng 4.

Bác sĩ Muzaffar Ghangharo bị tạm giam chờ cơ quan chức năng điều tra /// AFP

Bác sĩ Muzaffar Ghangharo bị tạm giam chờ cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: AFP

Sikandar Memon, người đứng đầu chương trình kiểm soát AIDS tỉnh Sindh, cho biết chính quyền địa phương đã kiểm tra 13.800 người và phát hiện 510 người dương tính với HIV, trong đó có 410 trẻ em.

“Gia đình tôi gục ngã khi biết tin con trai dương tính với HIV”, AP dẫn lời Rehmat Bibi, mẹ của Ali Raza – nạn nhân 10 tuổi trong vụ việc, chia sẻ.

Rehmat, sống tại quận Larkana, cho biết Ali bị sốt nên cô đưa con tới gặp bác sĩ Muzaffar. Ông này kê thuốc paracetamol dạng si rô cho Ali và nói với gia đình Rehmat không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, người phụ nữ Pakistan tỏ ra hoang mang khi nghe tin nhiều trẻ bị sốt ở gần nhà được kiểm tra và kết luận dương tính với HIV.

Dân làng ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, đứng chờ ngoài cổng bệnh viện để được xét nghiệm HIV. Ảnh: AP

Cô lập tức đưa con tới bệnh viện và nhận được tin “sét đánh ngang tai”: Con trai cô là một trong số hơn 500 người bị lây nhiễm căn bệnh thế kỷ. Cả gia đình Rehmat được kiểm tra nhưng chỉ duy nhất Ali mắc bệnh.

Bộ Y tế Pakistan thống kê có hơn 23.000 ca nhiễm HIV trên cả nước. Các quan chức Y tế cho biết, HIV thường bị truyền nhiễm ở nước này qua việc sử dụng kim tiêm chưa qua khử trùng.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||c63dedc99__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: