Sau khi tham dự tiệc cưới xong, 136 người ở huyện Di Linh (Lâm Đồng) đều có các triệu chứng buồn nôn, đi ngoài và sốt cao nghi ngộ độc thực phẩm nên được gia đình đưa đi cấp cứu.

VOV đưa tin, vào tối 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân trong tình trạng ngộ độc thực phẩm, với các biểu hiện như nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài, trong đó có nhiều trẻ em.

Hơn 130 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn cưới. Ảnh: VOV

Thông tin từ báo Người Lao Động cho hay, vụ nghi ngộ độc trên xảy ra khoảng 18 giờ cùng ngày tại đám cưới con bà Ka Gái được tổ chức tại nhà (ngụ tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh). Được biết nhà hàng tiệc cưới cung cấp thực đơn cho đám cưới có tên H. V, địa chỉ tại TP Bảo Lộc. Theo đó, thực đơn mâm cỗ bao gồm: Gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Sau khi dự đám cưới xong, hầu hết các vị khách đều có các triệu chứng như: buồn nôn, tiêu chảy và sốt cao…

Nhiều trẻ em nghi bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Người Lao Động

Bác sĩ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh, xác nhận: “Khoảng 18 giờ đến 20 giờ tối 12-5, trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm, với các biểu hiện như nôn ói, đau đầu, chóng mặt và tiêu chảy. Trong số các bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em”. 

Cũng theo bác sĩ Quang thì nhận định ban đầu, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong cỗ cưới. Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên trung tâm y tế đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa nội, khoa ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Bệnh nhân bị ngộ độc liên tục nhập viện khiến Trung tâm Y tế Di Linh quá tải. Ảnh: Người Lao Động

Trung tâm đang chỉ đạo các bác sĩ tiến hành làm một số xét nghiệm và khám lại cho các bệnh nhân. Rất may, hiện nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào gây nguy hiểm đến tính mạng. Dự kiến, chiều nay (13-5), trung tâm sẽ bắt đầu cho các bệnh nhân xuất viện.

Theo ông Trần Nhật Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh, ngay khi vụ ngộ độc xảy ra, địa phương đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xuống hiện trường để lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới, đồng thời báo cáo vụ việc với Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng để phối hợp điều tra, xử lý vụ việc.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Đức Phật dạy 3 cách bố thí để tạo phúc phận cho đời mình

videoinfo__video2.dkn.tv||52b263238__

Xem thêm: