Một nhà hàng tại TP.HCM chia sẻ 2 thông báo tiền điện tháng 5 với số tiền chênh lệch 16 triệu đồng trong thời điểm điện tăng giá nên càng gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên lý do được giải thích là sai sót của nhân viên mới.

Ngày 26/5, một nhà hàng ở phường 11, quận 5, TP.HCM nhận được thông báo tiền điện ghi ngày 25/5, thời điểm gần 14h, từ Điện lực Chợ Lớn với số tiền cần thanh toán là gần 24 triệu đồng. Trong khi đó, trên hóa đơn điện tử của nhà hàng này lại hiển thị số tiền gần gấp đôi, gần 40,6 triệu đồng.

“Tôi đã gọi điện tới số tổng đài của công ty điện lực hơn 10 lần nhưng không ai nhấc máy”, anh Cường, quản lý nhà hàng chia sẻ trên báo Zing. Anh Cường đồng thời chia sẻ hai thông báo tiền điện này lên mạng xã hội.

Ngày 27/5, nhà hàng này nhận được thư đính chính tiền điện, do Phó giám đốc Công ty Điện lực Chợ Lớn, ông Huỳnh Long Hải ký. Trong thư xác nhận số tiền chính xác mà nhà hàng phải trả là hơn 40 triệu và chỉ cho biết thông báo ban đầu về điện năng tiêu thụ và tổng số tiền thanh toán chưa chính xác. Nguyên nhân của phần chênh lệch không được nêu trong thư đính chính của phía điện lực.

dien luc tp.hcm len tieng vu hoa don tien dien tang tu 24 len 40 trieu hinh anh 2
Thư đính chính không giải thích nguyên nhân chênh lệch. (Ảnh: Royal Garden Cantonese Restaurant)

Phản hồi của công ty điện lực gây bức xúc trên mạng xã hội. Một số người thậm chí hoài nghi về tính minh bạch trong quá trình đo và tính toán điện.

“Chênh lệch lên tới hơn 16 triệu mà chỉ thông báo như thế, chắc đồng hồ điện hư hỏng hoặc nhân viên sai sót nên mới không giải thích rõ ràng”, một tài khoản mạng xã hội nhận định.

Ngày 29/5, đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc này, lý do có “Thư đính chính tiền điện” gây xôn xao dư luận là do sự nhầm lẫn của ghi điện viên Điện lực Chợ Lớn khi ghi chỉ số giờ cao điểm của tháng 5 thấp hơn chỉ số giờ cao điểm của tháng 4. Từ đó, máy tính tiền điện không tính được giờ cao điểm, mà chỉ tính được giờ thấp điểm và giờ bình thường, theo báo Dân Việt.


Tổng Công ty Điện lực TP.HCM giải thích do nhân viên ghi điện đã sai sót khi ghi chỉ số giờ cao điểm của tháng 5 thấp hơn chỉ số giờ cao điểm của tháng 4. (Ảnh minh hoạ)

Sau khi phát hiện sự việc, Điện lực Chợ Lớn đã kiểm tra lại đồng hồ và tính đúng giờ cao điểm thì máy tính tiền điện đã tính thêm giờ cao điểm vào hoá đơn.

Lúc này, số tiền điện của khách hàng này tăng từ gần 24 triệu đồng lên hơn 40 triệu đồng là con số đúng với thực tế mà khách hàng đã sử dụng điện.

“Sau khi phát hiện, Công ty Điện lực Chợ Lớn đã lập tức gửi thư đính chính và trực tiếp xin lỗi, giải thích với khách hàng về sự nhầm lẫn này của ghi điện viên. Còn về việc thư đính chính có nội dung gây thắc mắc về thời gian, sự thật đó là kỳ ghi điện thứ 6 của năm 2019, không phải là số tiền điện tháng 6 như mạng xã hội lầm tưởng”, đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cho biết.

Cũng theo vị đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, Công ty Điện lực Chợ Lớn sẽ xử lý nghiêm ghi điện viên sai phạm. Đồng thời, doanh nghiệp cam kết khắc phục vấn đề giao tiếp giữa ghi điện viên và khách hàng, làm việc lại với Trung tâm Chăm sóc khách hàng để có thể ghi nhận ý kiến và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Cũng theo vị đại diện này, sau khi giải thích rõ, phía khách hàng đã vui vẻ đồng ý và cũng khẳng định, con số tiền điện một tháng của nhà hàng sử dụng lên đến 40 triệu đồng không phải là bất thường. Trung bình hóa đơn tiền điện của đơn vị này khoảng 37 – 40 triệu đồng.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM: Chính quyền Trump sắp cứng rắn với Trung Quốc về tự do tín ngưỡng?

videoinfo__video3.dkn.tv||6e0ba4d0f__

Ad will display in 09 seconds