“Tôi chưa từng đòi hỏi một số tiền vô lý hay có hành động nào trái đạo lý cả. Tôi sẽ không bị ám ảnh bởi tiền lương…Đó là phong cách của Park Hang Seo”.

Ngày 27/6, tại quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo tham dự Lễ trao giải ngoại giao Youngsan – giải thưởng nhằm ca ngợi những người có đóng góp quan trọng để nâng cao vị thế của Hàn Quốc trên trường quốc tế được tổ chức ở thủ đô Seoul đăng trên báo Tuổi Trẻ.

HLV Park có nhiều đóng góp cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Ảnh: Zing.vn

Năm ngoái, ông Park đạt giải thưởng này vì những đóng góp trong công tác nâng cao mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc bắt đầu buổi chia sẻ với truyền thông báo chí bằng những tiếng cười vui vẻ. Ông từ tốn nhắc lại về danh hiệu được nhận hồi năm ngoái: “Tôi chỉ làm những gì cần làm của một HLV bóng đá. ‘Nhà ngoại giao dân sự’ – cảm ơn các bạn đã cho tôi một giải thưởng như vậy.

Khi tôi gặp Thủ tướng Việt Nam vào cuối năm ngoái, tôi được khen là: ‘Cảm ơn vì đã khiến Hàn Quốc và Việt Nam gần gũi với nhau hơn'”, tờ Joongang Ilbo dẫn lời LV Park Hang-seo.

Tại buổi lễ, HLV Park cũng dành thời gian nói về công việc tại Việt Nam, đặc biệt vấn đề đàm phán hợp đồng mới với VFF.

Trong những ngày qua, báo chí Hàn Quốc liên tục đưa tin về việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang nỗ lực gia hạn hợp đồng với thầy Park. 

Theo tìm hiểu, một số bài báo tại Việt Nam nói rằng: “phía ông Park đòi lương gấp 10 hay đang đàm phán bí mật với LĐBĐ Thái Lan (FAT)”.

Trả lời về điều này, ông Park điềm tĩnh nói: “Tôi chưa từng đòi hỏi một số tiền vô lý hay có hành động nào trái đạo lý cả. Tôi sẽ không bị ám ảnh bởi tiền lương. Cũng giống như trong trận đấu, tôi luôn giữ phạm vi hợp lý trong việc ký lại hợp đồng. Đó là phong cách của Park Hang Seo”.

Cũng trong buổi phát biểu với báo chí quê nhà, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: “Tôi đang bận rộn với việc chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra ở Philippines vào tháng 11 và Vòng loại Thế vận hội Olympic Tokyo vào năm tới.

Mới đây, công ty quản lý của HLV Park Hang Seo cho biết chưa thống nhất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về mức lương, song nêu 3 tiêu chí mà đôi bên sẽ cùng cân nhắc khi đàm phán.

Một là thành tích, đóng góp của ông Park thời gian qua giúp Việt Nam trở thành đội bóng tốt nhất của Đông Nam Á.

Hai là cân nhắc giá trị chung của các HLV Hàn Quốc trên thế giới.

Ba là, khả năng đáp ứng (về tài chính) của VFF.

Công ty này khẳng định rằng ưu tiên của quá trình đàm phán hợp đồng tập trung vào lộ trình phát triển liên tục của bóng đá Việt Nam và chưa đặt mối quan tâm nhiều đến vấn đề tài chính.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Phẩm chất Park Hang Seo: Thuận theo Đạo, ẩn mình chỗ thấp để được bồi đắp nhiều hơn

videoinfo__video3.dkn.tv||55c65323c__

Ad will display in 09 seconds