Liên quan vụ việc hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng bị tố vô cảm khi học sinh 2 tuổi bị ngã gãy chân trong trường, mới đây đại diện Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) đã lên tiếng.

Trước những phát ngôn của bà Chăm trong vụ việc này, Infonet mới đây dẫn lời Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) – bà Trần Thị Lan nhận định: “Người đứng đầu trường học có cách phát ngôn, ứng xử với phụ huynh như vậy là vi phạm đạo đức nhà giáo, là chưa làm hết trách nhiệm của người đầu trường học và sẽ bị xử lý nghiêm.”

Bình luận về sự việc, bà Lan cũng cho rằng, nếu xét về vai trò hiệu trưởng, bà Đỗ Thị Chăm, hiệu trưởng chưa làm hết vai trò, nhiệm vụ của mình. “Sau sự việc, phòng cũng lấy ý kiến nhiều phụ huynh, nếu xác minh được trong thời gian làm việc, hiệu trưởng có cách nói năng, hành xử với phụ huynh như vậy sẽ bị luân chuyển hoặc có nhiều hình thức khác để kỷ luật ”, bà Lan nói với PV báo Tiền Phong. 

Sáng 30/8, ông Kiều Quang Hùng – bố của em K.T.M.A. (2 tuổi, học sinh trường Mầm non Tam Đồng, Mê Linh, Hà Nội) – thông tin với báo Zing cho biết, chiều 29/8 đã diễn ra cuộc họp giữa Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, gia đình và nhà trường. Phòng GD&ĐT không đưa ra kết luận gì về vụ việc, chỉ ngồi nghe hai bên cung cấp thông tin, chia sẻ.

Trong cuộc họp, Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm vẫn khẳng định cháu bé bị chệch khớp. Phụ huynh nói khi ông đưa ra hình ảnh chụp X-quang, kết luận của bác sĩ, nữ hiệu trưởng mới im lặng.

Ảnh chụp X-quang cháu bé gãy xương đùi bên trái. (Ảnh: Zing)

Cũng theo phụ huynh, hai ngày sau khi con mình bị ngã gãy xương đùi, hiệu trưởng mới vào thăm cháu tại bệnh viện (chiều tối 29/6).

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Pv Zing ngày 30/8, nữ hiệu trưởng khẳng định bà không sai, và “sự việc do hiểu lầm, không phải vô cảm, thiếu trách nhiệm ‘

Bà Đỗ Thị Chăm – Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng, Mê Linh, Vĩnh Phúc. (Ảnh: Zing)

Trước câu hỏi của phóng viên về việc bà nói gia đình vẽ chuyện để vu oan cho mình, bà Chăm khẳng định không nói như vậy, tuy nhiên khi phóng viên nhắc tới đoạn ghi âm đoạn lời nói đó, thì bà Chăm xin phép không trả lời và cần nghe lại băng ghi âm.

Trước đó, báo chí đưa tin, anh Kiều Quang Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết, chiều 28/8, con anh là cháu K.M.A chơi trong sân trường đã bị đu quay gạt vào chân, bị đau và khóc nhiều.

Khoảng hơn 16h tan học, bà ngoại đến đón thấy cháu mặt tái mét, dù dỗ dành thế nào cũng vẫn khóc mà không nín.

Sau đó, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để thăm khám. Cùng đi, có cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu. Tại bệnh viện, sau khi chụp phim X-quang, các bác sĩ cho biết, cháu bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh.

Trước hết, cháu cần nẹp sơ cứu để ngày 29/8 sẽ tiến hành phẫu thuật cho cháu.

Anh Hùng nói: “Tôi thấy cần thông báo cho nhà trường biết sự việc nên đã gọi điện cho cô Đỗ Thị Chăm là Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng”.

Nghe thông báo cháu bị gãy chân của phụ huynh, cô Chăm nói: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”. Phụ huynh hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”.

Sau khi tố vô cảm, trao đổi với báo chí, cô giáo Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng xác nhận, khoảng 20h ngày 28/8, bố của cháu K.M.A đã gọi điện thông báo cháu bị gãy chân.

Lúc nghe cuộc gọi từ phụ huynh thì vị hiệu trưởng nghĩ rằng cháu M.A không phải bị ngã ở trường mà có thể bị ngã ở nhà, bố mẹ cháu muốn hỏi các thủ tục để làm bảo hiểm cho cháu. 

Vì vậy, theo bà Chăm, trước hết phải báo với chủ nhiệm chứ chưa cần thiết phải gọi cho hiệu trưởng.

Bà Đỗ Thị Chăm cũng khẳng định sự việc do hiểu lầm, không phải bà vô cảm. Hiệu trưởng nói đã gọi cho mẹ cháu bé để xin lỗi, đồng thời chỉ đạo hiệu phó, giáo viên đến thăm học sinh. 

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng – bà Đỗ Thị Chăm – cho rằng phụ huynh tố mình vô cảm là “câu chuyện hiểu lầm”- (Nguồn Zing)

videoinfo__video3.dkn.tv||4c416020e__

Ad will display in 09 seconds