Sáng ngày 8/6, chị K. đau bụng râm ran nhưng cố chịu đựng cho tới chiều khi đi toilet thì sinh cháu đầu tiên và được người nhà đưa đến bệnh viện, tại đây chị tiếp tục sinh thành công bé thứ 2. 

Báo Pháp Luật TPHCM đưa tin, ngày 9/6, bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên – Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho hay, Bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công một ca sinh đôi. 

Ca sinh đôi hi hữu, trong đó một bé được sinh trong toilet. (Ảnh: PLO)

Theo đó sáng ngày 8/6, chị K. đau bụng râm ran nhưng cố chịu đựng. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, chị K. đi toilet thì sinh cháu đầu tiên.

Nhanh chóng, mẹ chị K đã nắm lấy đứa bé và nhờ người khác gọi điện cho một nữ hộ sinh của trạm xá. Ít phút sau, nữ hộ sinh đã đến sát trùng rốn và cắt dây rốn cao, buộc chỉ rồi gọi xe cấp cứu đưa chị K đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

Đến 15 giờ cùng ngày, chị K. được đưa vào phòng sinh. Sau khi khám, các bác sĩ xác định thai thứ hai vẫn còn, dây rốn bắt đầu tụt xuống.

Trong tình huống này muốn mổ lấy thai cũng không kịp vì chưa làm xong những xét nghiệm cần thiết. Vì vậy các bác sỹ trực quyết định bấm ối sinh đường dưới trước khi dây rốn sa ra ngoài. Nhờ can thiệp tích cực, bé gái thứ 2 được sinh an toàn, bé đã khóc to, hồng hào, vận động tốt.

Ba mẹ con chị K. sau khi sinh sức khỏe dần ổn định. (Ảnh: BS Thuyên)

Theo thông tin từ Bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên – Trưởng Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, sản phụ là chị Phạm Thị Ngọc K. (28 tuổi, ở xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam). 

Đây là một trường hợp sinh song thai khá hy hữu bởi một cháu sinh ở nhà và một cháu sinh tại bệnh viện. Hiện sức khỏe của ba mẹ con chị K. đều ổn định và đang được chăm sóc tại Bệnh viện.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||0f4544a0e__

Ad will display in 09 seconds

3 câu nói của bệnh viện, ngân hàng khiến bạn khuynh gia bại sản