Nghe tin về bông hoa lạ, nhiều người dân xã Giục Tượng và vùng lân cận đã tìm về nhà ông Tóc để xem và cúng bái. 

Dân trí đưa tin, cách đây khoảng 6 ngày, cạnh hàng rào nhà ông Danh Tóc (84 tuổi, tại xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) mọc lên một bông hoa rất lớn và có hình thù lạ mắt. Rất đông người dân đã kéo đến xem và cúng bái bông hoa lạ này.

Theo quan sát, bông hoa này mọc cạnh hàng rào ngay trước cổng ra và nhà ông Tóc. Thân cây giống như cuống hoa, chỉ cao khoảng 30 cm, không có lá, duy nhất một bông hoa có hình dáng rất lạ và mỗi ngày một lớn lên.

Cây hoa lạ được xây bệ gạch xung quanh để bảo vệ. Ảnh: VnExpress

Theo Dân Việt, thấy hình thù bông hoa kỳ lạ nên gia đình ông Tóc cho rằng đây là bông hoa thần, linh thiêng nên xây gạch bao quanh và lập bàn thờ thấp hương.

Nhiều người đến xem cây hoa lạ, thắp nhang cúng bái. Ảnh: VnExpres

Người dân địa phương nghe tin có hoa lạ nên tụ tập lại xem rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, từ đó người dân các nơi đến xem ngày càng đông. Thậm chí có người tìm về nhà ông để thấp hương và đặt tiền cúng bái.

Nhiều người tin là “hoa thần” nên tổ chức cúng bái. Ảnh: Dân trí

Theo tìm hiểu của VnExpress, cây hoa lạ được xác định là cây nưa chuông, hay còn gọi là khoai nưa, tên khoa học là Amorphophallus paeoniifolius (Dennst) Nicolson. Nưa chuông phân bố khá rộng ở các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia; thường ra hoa vào khoảng tháng 4-5.

Tại Việt Nam, nưa chuông thường mọc tự nhiên trong rừng thứ sinh các tỉnh miền Bắc, Trung. Ở miền Nam cũng có người mang về trồng làm cảnh trong vườn nhà…

Nưa chuông là thức ăn tốt cho người bệnh tiểu đường và béo phì. Tuy nhiên, củ loài này có độc nhẹ, cần ngâm với nước vôi và nấu chín trước khi ăn.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||0f5815efa__

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé khóc lóc đau khổ khi nhận ra bố mình đã thay đổi kiểu tóc