Rất đông tín đồ của Apple từ khắp các quốc gia châu Á như Ấn Độ, Thái Lan, Nga và đa số là người Việt Nam… đã có mặt tại Singapore, xếp hàng chờ mua iPhone 11.

Thể Thao Văn Hóa đưa tin, sáng 19/8, khoảng 300 người đã có mặt tại Apple Store Orchard (Singapore) để chuẩn bị xếp hàng với mong muốn là một trong những người đầu tiên trên sở hữu iPhone 11 và iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Đến 12h trưa cùng ngày, số lượng người xếp hàng tại đây đã lên đến hàng nghìn người. Mặc dù thời tiết tại Singapore khá nóng nực nhưng cũng không thể làm hạ quyết tâm sở hữu dòng iPhone mới nhất của những tín đồ “táo khuyết”.

Những người đến xếp hàng đều chuẩn bị cho mình ô dù. Nhiệt độ tại Singapore hiện khá nóng vào khoảng 32 độ C (ảnh: Zing).

Theo VnExpress, sức hút của iPhone 11 được đánh giá không thua kém những thế hệ trước. Anh Nguyễn Lâm, một người từng nhiều lần đi Singapore mua iPhone cho hay, năm nay lượng người xếp hàng thậm chí nhiều hơn năm ngoái, khiến những người kinh doanh iPhone như anh có thể sẽ vất vả hơn. Nhiều người mang theo cả hành lý để có thể về nước ngay khi mua được máy.

Việc giữ trật tự trước cửa hàng được đánh giá tốt. “Hiện vẫn chưa thấy tình trạng chen lấn hay xô xát khi xếp hàng như năm trước.”, anh Lâm cho biết. Mỗi người sẽ được phát một vòng tay ghi số thứ tự nên có thể ra khỏi vị trí xếp hàng khoảng 60 phút cho các sinh hoạt cá nhân nhưng không thể chuyển nhượng vòng tay cho người khác.

Mỗi người sẽ được phát một chiếc vòng đeo tay màu xanh lá có in số thứ tự (ảnh: Thể Thao Văn Hóa).

“80-90% những người xếp hàng hôm nay là người Việt”, một thương gia iPhone ở Tp.HCM cho biết. Mỹ Linh, một người Việt Nam có số thứ tự 001, sẽ trở thành người đầu tiên được mua iPhone tại Apple Store trên đường Orchard. Cô đi cùng nhóm bạn 5 người từ Tp.HCM và có mặt tại Singapore từ đêm qua.

Mỗi khách chỉ được mua tối đa hai chiếc iPhone. Vì vậy, có những nhóm hơn 10 người cùng xếp hàng, vừa để mua đủ số máy cần thiết, vừa trông đồ và hỗ trợ nhau. Ngoài iPhone, nhiều người cho biết sẽ mua thêm cả Apple Watch Series 5 về dùng hoặc bán.

Đồ ăn, nước uống cũng rất sẵn sàng (ảnh: VTV).
Chuẩn bị cả túi ngủ sẵn (ảnh: VTV).

Bên trong Apple Store, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. “Người dân Singapore không quá quan tâm đến iPhone mới, hoặc nếu mua cũng đặt hàng giao về tận nhà”, Ngọc Ánh, một người Việt đang làm việc tại Singapore, cho biết.

“Hầu hết người xếp hàng là dân buôn iPhone từ Việt Nam. Từ khi lên máy bay, đi ăn cho đến khi xếp hàng toàn gặp người quen” Trần Quang, một người kinh doanh iPhone tại Hà Nội, nói và tiết lộ mỗi chiếc iPhone giao về cho khách ngay trong ngày 20/9 có thể lấy chênh lệch 7-8 triệu đồng, nhưng trừ chi phí thì cũng không còn lãi nhiều.

Người dân Singapore không quá quan tâm đến iPhone mới, hoặc nếu mua cũng đặt hàng giao về tận nhà (ảnh: VnExpress).

Theo VTV, hôm nay (20/9), iPhone 11 sẽ chính thức được bán ra tại một số thị trường. Tại đây, iPhone 11 có giá bán khởi điểm 699 USD. Trong khi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sẽ có giá từ 999 USD và 1.099 USD.

Việt Nam không thuộc danh sách các thị trường bán ra trong ngày mở bán đầu tiên. Song với nguồn hàng xách tay, chắc chắn sẽ có một số lượng iPhone 11 không nhỏ được chuyển về Việt Nam trong ngày mai.

Video xem thêm: iPhone 11 Pro với bộ 3 Camera ấn tượng

videoinfo__video3.dkn.tv||7139d0fb5__

Ad will display in 09 seconds