Những ngày gần đây, nhiều người Hà Nội đến các Trạm điều hành và bán vé tháng xe buýt để đăng ký và lấy thẻ miễn phí.

Ngày 26/8 báo Infonet đưa tin, theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) chính thức bắt đầu cấp thẻ xe buýt miễn phí cho người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người thuộc hộ nghèo…

Trước đó, từ ngày 22/8, thành phố Hà Nội đã triển khai nhận hồ sơ cấp thẻ xe bus miễn phí cho một số đối tượng ưu tiên.

Ghi nhận của PV tại bến xe Kim Mã trong sáng này cho thấy, hàng nghìn lượt người đã đến xếp hàng chờ để làm thẻ đi xe bus miễn phí.

Theo chia sẻ của nhân viên tại bến xe Kim Mã, nếu như trước đây chỉ có người có hộ khẩu trên địa bàn Hà Nội mới được ưu tiên thì nay người ngoại tỉnh chỉ cần có xác nhận thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ.

Nhân viên tại đã phải làm việc hết công suất để phục vụ hàng nghìn lượt khách đến đăng ký. (Ảnh: VnExpress)

Báo Lao Động thông tin, thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; riêng với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm (đến hết ngày 31/12).

Trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội hiện có gần 50 điểm cố định, 17 điểm lưu động có thể cấp thẻ xe buýt miễn phí.

Các công dân thuộc diện được cấp thẻ miễn phí chỉ cần mang theo chứng minh thư (thẻ căn cước công dân) và ảnh thẻ 3×4 đến kê khai thông tin.

Người ngoại tỉnh có xác nhận thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ. (Ảnh: VnExpress)

Từ ngày đến điểm bán vé xe buýt kê khai thông tin, công dân chỉ đợi khoảng 3 ngày là được cấp thẻ xe buýt miễn phí.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội chia sẻ với VnExpress: “Chính sách miễn phí này nhằm khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng, góp phần hạn chế phương tiện giao thông cá nhân và giảm ùn tắc, tai nạn giao thông”.

Mặc dù lượng người đăng ký rất đông, nhưng được biết người dân chỉ phải đợi tối đa 10 ngày là có thẻ mới để sử dụng. (Ảnh: Lao Động)

Cô Nguyễn Thị Ngó ở Bạch Đằng chia sẻ: “Trước đây mỗi tháng tôi phải mất khoảng 90.000 đồng mua vé tháng khi làm thẻ đi xe bus. Nhưng với chiếc thẻ xe miễn phí này, từ nay tôi có thể đi thăm con cái hay đi chùa mà không phải mất tiền. Đây đúng là sự quan tâm rất có ý nghĩa của thành phố dành cho những người cao tuổi như chúng tôi”.

Bà Sần Ôi Khuần, 70 tuổi ở Ngọc Khánh, Hà Nội cho biết: “Tôi thường đi xe buýt để thăm con cháu, bạn bè, đi lễ chùa. Nay được cấp thẻ miễn phí sẽ tiết kiệm và chủ động hơn”.

Video xem thêm: Xe buýt đang chạy bỗng phát nổ kinh hoàng

videoinfo__video3.dkn.tv||45a7bebe0__

Ad will display in 09 seconds