Hai ngư dân tại thành phố cảng Charleston, bang Nam Carolina, Mỹ, đã “đánh bắt” được gần 50kg cocaine ước tính khoảng 1 triệu USD nhờ phát hiện đàn cá có dấu hiệu “phê thuốc”.

Báo Tin Tức dẫn tin từ tờ Daily Star, trong lúc bắt cá ở ngoài khơi Charleston cách bờ biển khoảng 70 hải lý, hai ngư dân nhận thấy đàn cá mahi-mahi đang bơi lội náo nhiệt xung quanh nhiều vật thể trôi nổi. Chúng thậm chí còn nhảy lên khỏi mặt nước rơi thẳng vào thuyền cá.

Thuyền của chúng tôi đi ngang qua vật thể. Mỗi lần đi ngang qua, chúng tôi lại bắt được một con cá”, một ngư dân chia sẻ với kênh Live 5.

videoinfo__video3.dkn.tv||631b09f39__

Ad will display in 09 seconds

Video Ngư dân Mỹ tình cờ đánh bắt khối cocaine 1 triệu USD nhờ phát hiện cá ‘phê thuốc’. (Nguồn: Daily Star)

Cuối cùng, họ cũng nhận thấy sự khác lạ trong hành vi của đàn cá khi chúng trở nên quá dễ bắt. Hai người quyết định vớt một gói nhỏ bọc nilon màu đen lên xem thử.

Họ sửng sốt nhận ra thứ trong gói màu đen chính là ma túy dạng bột. Bên trong vật thể lạ đang trôi nổi trên biển còn chứa khoảng 30 gói màu đen khác. Ngay lập tức, họ đã báo cáo sự việc với lực lượng bảo vệ bờ biển.

Cơ quan chức năng tính bọc cocaine nặng khoảng 30 – 50 kg, trị giá từ 750.000 – 1 triệu USD trên thị trường chợ đen. Hai ngư dân đã được giới chức địa phương khen ngợi.

Khối cocaine cùng những chú cá mà những ngư dân tại thành phố cảng Charleston, bang Nam Carolina, Mỹ, đã đánh bắt được. (Ảnh: Dẫn nguồn Công Lý)

Đây không phải lần đầu tiên động vật dưới nước bị “tăng động” hoặc “phê thuốc” khi sống trong vùng nước chứa nồng độ ma túy cao. Hồi đầu năm, nhiều tờ báo Anh đã đưa tin về việc những con lươn sống trong sông Thames trở nên “tăng động” vì nước sông nhiễm cocaine.

Daily Mail dẫn lời trung úy Phillip VanderWeit thuộc lực lượng cảnh sát biển Mỹ cho biết, vụ việc tương tự rất hiếm khi xảy ra ở vùng biển Charleston. Thông thường, những bọc cocaine trôi nổi hay được phát hiện tại khu vực Caribbean hoặc phía nam Thái Bình Dương.

Có một số giả thiết về nguồn gốc của khối cocaine. Chúng có thể bị quăng ra từ vụ phi tang trên biển của những kẻ buôn lậu đang trên đường tẩu thoát khỏi cuộc đột kích của Lực lượng chống ma túy Mỹ (DEA). Hoặc cũng có thể một đoàn thủy thủ tàu ngầm nào đó đã vứt những gói cocaine giữa biển.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||a16634a56__

Ad will display in 09 seconds

Mỹ cấm nhập cảnh đối với các quan chức đàn áp Pháp Luân Công