Chỉ vì nhẹ dạ cả tin với thông báo trúng thưởng xe SH và tiền mặt 200 triệu đồng trên Facebook, hai mẹ con ở Hà Tĩnh đã nhẹ dạ nộp tiền cho đối tượng lừa đảo với tổng số tiền là 97,5 triệu đồng.

Chiều ngày 19/8, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết trên Dân Trí, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo bị kẻ xấu lừa gạt tài sản qua mạng xã hội của chị Nguyễn Thị N. (SN 1981) trú thôn Đại Đồng, xã Cương Gián.

Theo trình báo của chị N., khoảng 14h ngày 15/8/2019, Facebook của con trai chị nhận được một tin nhắn với nội dung trúng thưởng 1 chiếc xe máy Honda SH 150i và 1 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 200 triệu đồng.

Cùng với tin nhắn, tài khoản của con trai chị N. còn nhận thêm hướng dẫn vào đường link để nhập các thông tin cá nhân và lấy mã xác nhận quà tặng.

Tiếp đó, tài khoản của con trai chị N. nhận được tin nhắn với nội dung yêu cầu chuyển 3 triệu đồng nộp tiền lệ phí.

Do thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin, vào chiều ngày 15/8/2019, sau khi được con trai thông báo, chị N. đã sang nhà hàng xóm vay 3 triệu đồng, rồi cùng con trai lên Chi nhánh Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam đóng tại huyện Nghi Xuân nộp tiền vào tài khoản HUYNH BA DI, số tài khoản 0911000662399.

Phiếu chuyển tiền chị N. chuyển cho các đối tượng. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Biết “cá đã cắn câu”, các đối tượng liên tiếp nhắn bảo gia đình chuyển khoản thêm 3 lần nữa với tổng số tiền 94,5 triệu đồng. Cộng với 3 triệu đồng đã chuyển trước, tổng số tiền mẹ con chị N. đã chuyển là 97,5 triệu đồng.

Trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh, chị Nguyễn Thị N. cho biết: “Do mình ở quê ít đọc báo đài nên không biết chuyện lừa đảo trên Facebook. Khi nghe con nói chuyện thì tưởng rằng cháu trúng thật nên đành đi mượn tiền để nộp 4 lần với tổng số 97 triệu 5 trăm nghìn đồng cho các đối tượng.

Sau đó, các đối tượng tiếp tục gọi điện cho tôi bảo nộp thêm lần thứ 5 với 20 triệu đồng nữa nhưng tôi không biết vay ở đâu nên đành dừng lại. Bình tĩnh lại, tôi mới nghi mình bị lừa nên đã liên lạc theo số điện thoại lúc trước thì không được”.

Được biết, kinh tế gia đình chị N. thuộc nhóm trung bình trong thôn. Chồng chị làm nghề đi biển, bản thân chị không có công ăn việc làm ổn định. Cả gia đình có 4 đứa con thì 3 đứa đang trong độ tuổi ăn học.

Hai mẹ con chị N. lên trình báo sự việc bị lừa trúng thưởng xe SH qua Facebook. (Ảnh: Báo Dân Việt)

Sau khi biết bị kẻ gian lừa mất số tiền lớn, chị N. đã cùng con trai lên Công an huyện Nghi Xuân trình báo sự việc.

Thượng tá Nguyễn Đăng Hải – Phó Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết đã nhận được đơn trình báo của chị N. và đang cho các trinh sát điều tra làm rõ”.

Video xem thêm: Những bậc thầy livestream, đánh lừa cả thế giới

videoinfo__video3.dkn.tv||acaf10fc0__

Ad will display in 09 seconds