Tổng số tiền 3 đối tượng bị xử phạt là 15.350.000 đồng do hành vi rải tở rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội nhưng tuỳ tính chất loại tờ rơi mà mức phạt khác nhau.

Báo Dân Việt đưa tin, ngày 28/6, Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết vừa xử phạt ba người rải tờ rơi quảng cáo tại nhiều tuyến đường thuộc địa bàn thành phố gây mất mỹ quan đô thị.


Hình ảnh được người dân chụp lại.

Theo đó, Nguyễn Văn Sơn (31 tuổi) và Mai Đình Hoàng (26 tuổi, cùng quê huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện cùng trú tại TP Huế) mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng do có dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Còn Mai Ngọc Đức (22 tuổi, quê xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng, trú tại Xuân Phú, TP Huế) bị phạt 350.000 đồng về hành vi rải tờ rơi quảng cáo..

Trước đó, Công an TP Huế nhận được phản ánh việc xuất hiện nhóm người rải tờ rơi quảng cáo dịch vụ cho vay tiền xuống nhiều tuyến đường thuộc địa bàn thành phố gây mất mỹ quan đô thị. Lực lượng công an nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ vụ việc.

Theo báo Người Lao Động phản ánh, những “đội quân” tiếp thị được các tổ chức, cá nhân thuê dán tờ rơi quảng cáo trái phép khắp mọi nơi, từ trạm chờ xe buýt, bờ tường đến cột điện, gốc cây, biển báo giao thông trên đường phố, nơi nào cũng có tờ rơi quảng cáo. Những tờ quảng cáo cho vay tiền, bán đất, cho thuê phòng vẫn tồn tại dày đặc, khiến đường phố trở nên lem luốc, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị của một thành phố.


Tờ rơi cho vay “nóng” dán trên trụ điện nhếch nhác. (Ảnh: NLĐ)

Đặc biệt, các tờ rơi có nội dung “cho vay tiền” đang là chiu trò lừa bịp của những nhóm cho vay nặng lãi bất hợp pháp. Nếu như thủ tục vay vốn ở ngân hàng chặt chẽ và đầy đủ giấy tờ thì ở đây chỉ cần có chứng minh nhân dân là có thể vay được tiền. Theo nhận định về những khoản vay “nóng” kiểu tín dụng đen này, người vay phải chịu lãi suất rất cao, dao động trong khoảng 15-30%/tháng. Hệ lụy của tín dụng đen đang gây bất ổn xã hội.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||a16634a56__

Ad will display in 09 seconds

Mỹ cấm nhập cảnh đối với các quan chức đàn áp Pháp Luân Công