Khoảng 17h30 ngày 19/5, đang thu hoạch lạc ngoài đồng, ông Tân ngất xỉu, hôn mê sâu và tử vong trước khi đến bệnh viện do do sốc nhiệt.

Sáng 20/5, thông tin từ bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, vừa qua (ngày 19/5) có một bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó do sốc nhiệt.

Theo báo Vnexpress, ông Võ Tá Tân (50 tuổi) được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngừng thở, da khô, nhiệt độ cơ thể 41 độ C.

Bệnh nhân tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân sốc nhiệt. Chúng tôi cấp cứu theo phác đồ ngừng tuần hoàn song không có kết quả“, bác sĩ Nguyễn Ngọc Trãi, Trưởng khoa Cấp cứu, nói.

Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà- nơi nạn nhân được đưa vào cấp cứu nhưng đã quá muộn. (Ảnh: CL và XH)

Theo người thân, chiều cùng ngày ông Tân cùng vợ ra đồng ở xã Thạch Bằng thu hoạch lạc. Một lúc sau, ông ngất xỉu. Được đưa về nhà tắm rửa, thay quần áo, song người đàn ông 50 tuổi vẫn hôn mê sâu, khi tới bệnh viện thì quá muộn.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Trãi, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà, cho biết những ngày qua mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 2-3 bệnh nhân nhập viện do nắng nóng.

Khi gặp bệnh nhân bị sốc nhiệt hoặc say nắng, cần đưa ngay người bệnh vào trong bóng mát và tiến hành sơ cứu, cởi bỏ bớt quần áo trên người và giặt khăn lau mát hoặc chườm nước đá lên đầu và lên cổ để bệnh nhân hạ sốt“, bác sĩ Trãi nói.

Vị bác sĩ cũng khuyến cáo với thời tiết nắng nóng, người dân cần hạn chế ra đường và lao động ngoài trời ở khung thời gian từ 11h đến 15h30 để tránh bị sốc nhiệt. Nếu buộc phải ra bên ngoài vào khung thời gian này, người dân nên mặc quần áo kín, đeo khẩu trang.

Xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh, vòng đỏ). (Ảnh: Google Maps, Zing)

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||66bf93ae8__

Ad will display in 09 seconds

Lắng đọng đêm về số 397: Rượu là một trong 4 bức tường giam hãm con người, trước khi nâng chén hãy nhớ kĩ rằng…