Chia tay người yêu nhưng vẫn còn lưu luyến, muốn bạn trai quay lại với mình nên chị C. đã nhắn tin cho Hùng sau khi đọc được nội dung từ facebook: “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn” và bị lừa số tiền hơn 300 triệu đồng.

Zing.vn đưa tin, ngày 22/8, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bắt giữ Đỗ Việt Hùng (19 tuổi, trú huyện Thạch Thất, Hà Nội) về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Hùng lập một tài khoản Facebook với nickname Hoàng Ngọc Linh, rồi đăng lên Facebook “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn”.

Ngày 8/5, chị T.T.C. (26 tuổi, trú Hà Tĩnh) vừa chia tay người yêu nhưng vẫn còn lưu luyến, muốn bạn trai quay lại với mình nên đã nhắn tin cho Hùng sau khi đọc được nội dung trên.

Đối tượng Hùng nhắn tin và hứa chắc chắn sẽ làm cho người yêu cũ quay về với chị.

Chị C. chuyển vào tài khoản của Hùng 4,5 triệu đồng tiền công và làm lễ. Hùng tiếp tục nhắn tin cho chị C., yêu cầu chuyển thêm tiền để tiếp tục làm lễ lần 2.

Vì tin tưởng, chị C. đã chuyển tiếp cho Hùng thêm 5 triệu đồng.

Thấy chị C. nhẹ dạ cả tin, Hùng tiếp tục yêu cầu “muốn làm nhanh thì chuyển tiền vào tài khoản để làm lễ cầu vong và cầu hồn”. Tổng cộng chị C. chuyển tiền cho Hùng 38 lần với số tiền 318 triệu đồng.

Theo thông tin trên báo VnExpress, giữa tháng 7, sau nhiều lần gửi tiền để Hùng “làm phép” hòng nối lại tình xưa song không có kết quả, chị Đỗ nghi ngờ bị lừa nên trình báo Công an huyện Cẩm Xuyên. Gần hai tháng điều tra, cảnh sát lần ra hành tung của Hùng.

Thanh niên này khai do nghiện các trò chơi điện tử và đánh bài nên đã nảy sinh ra cách lừa đảo trên mạng xã hội.

Ngoài chị C., Hùng còn lừa 4 phụ nữ khác.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn điểm giả, thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||9237d81c6__

Ad will display in 09 seconds