Để dễ dàng hơn trong giao dịch, sinh hoạt người dân đã tự phát treo địa chỉ với tên “đường Hyundai” cho đoạn đường dài khoảng 300 mét ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông (Hà Nội).

Trao đổi với Zing.vn, bà Đoàn Thị Thu Hà, đại diện UBND quận Hà Đông, xác nhận tình trạng người dân phường Hà Cầu đặt tên đường tự phát.

Đoạn đường có điểm đầu giao với đường Tô Hiệu, điểm cuối tại tổ dân phố Hà Trì 5, rộng 2 làn xe, hai bên xuất hiện nhiều biệt thự, chung cư cao tầng. Trên tuyến đường xuất hiện khoảng 4-5 căn nhà treo biển với địa chỉ “đường Hyundai”.

Theo người dân, con đường này chưa được đặt tên, một số hộ dân ghi địa chỉ như vậy theo kiểu “truyền miệng”, để dễ dàng hơn trong giao dịch, sinh hoạt. Theo họ, nguồn gốc tên đường Hyundai xuất phát từ tên khu đô thị Hyundai Hillstate ở cuối con đường.

Khu đô thị Hyundai Hillstate, nguồn gốc của tên “đường Hyundai”. (Ảnh: Hồng Quang/Zing)

“Trước tình trạng trên, UBND quận Hà Đông đã triệu tập cuộc họp, yêu cầu các phường kiểm đếm, thống kê các tuyến đường, phố chưa được đặt tên, sau đó quận sẽ kiến nghị lên thành phố”, bà Hà nói.

Cũng theo bà Hà, mặc dù đã tuyên truyền tới người dân việc tự ý đặt tên đường là sai quy định nhưng vẫn xuất hiện tình trạng trên.

Trước đó, dư luận đã xôn xao khi một con đường vừa hoàn thành bất ngờ được đặt tên một cách tự phát là “đường Ngô Minh Dương”.

Đường “Ngô Minh Dương” dài gần 100 m, chạy qua khu đô thị Ngoại giao đoàn, nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công. Ba tháng trước, tấm biển được dựng lên và được một số hộ dân ghi trước cửa nhà mình; đồng thời xuất hiện trên ứng dụng bản đồ của Google, theo VnExpress.

Ngay sau đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ khẩn trương kiểm tra, rà soát, tháo dỡ biển tên đặt sai quy định của tuyến đường này

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 12 đạo lý đơn giản mà hữu ích với tất cả mọi người

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9f167c9__

Ad will display in 09 seconds