Do bị hoang tưởng, luôn sợ người khác tìm bắt nên người đàn ông ngoại quốc định nhảy xuống từ tầng 7 tự tử, nhưng may mắn đã được kịp thời giải cứu.

VOV đưa tin, vào khoảng 13h15 ngày 17/8, Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh (Hà Nội) nhận được tin báo của nhân viên Khách sạn Mê Linh (tổ 8, thị trấn Quang Minh) về việc một người đàn ông quốc tịch Pháp đang leo ra ban công căn phòng thuê trên tầng 7 và có ý định tự vẫn.

Lập tức, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an Tp. Hà Nội và công an huyện Mê Linh, Công an thị trấn Quang Minh đã phối hợp với Đại sứ Pháp tại Việt Nam vận động, thuyết phục người đàn ông trong nhiều giờ đồng hồ, nhưng anh này vẫn không bỏ ý định tự tử.

Quá trình giải cứu của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn và phải kéo dài thời gian bởi người đàn ông ngoại quốc có tâm lý sợ sệt, khó tiếp xúc với bất cứ ai. Cửa phòng căn hộ 704 đã bị anh khóa chặt.

Trước dấu hiệu tâm lý ngày càng bất ổn, đến 19h30 cùng ngày, sau hơn 8 giờ vận động thuyết phục, các lực lượng công an đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ giải cứu an toàn.

Nhiều người động viên người đàn ông Pháp sau khi giải cứu. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Báo Công Lý thông tin, người đàn ông sinh năm 1982 này đã thuê phòng tại khách sạn từ 3h ngày 17/8 để tạm trú trong thời gian làm các thủ tục bay về Pháp sau 2 tuần du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày thì xảy ra sự việc. Nguyên nhân được xác định do anh mắc bệnh lý hoang tưởng, luôn tưởng tượng bị người khác tìm bắt.

Sau khi kiểm tra y tế, xác định sức khỏe người này đã tạm ổn định, Công an huyện Mê Linh đã bàn giao công dân Pháp này cho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị.

Video xem thêm: Thoát thân kỳ diệu- leo xuống hơn chục tầng khi tòa nhà 19 tầng cháy

videoinfo__video3.dkn.tv||622347cfb__

Ad will display in 09 seconds