5 kẻ có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người đi đường ở khu vực đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ mới đây đã bị công an bắt giữ.

Ngày 9/8, báo Giao thông dẫn nguồn tin từ Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 5 đối tượng “dọa CSGT” trấn tiền người vi phạm giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ để điều tra hành vi “cưỡng đoạt tài sản” xử lý theo qui định.

Cụ thể, 5 đối tượng bị bắt giữ bao gồm: Nguyễn Thị Thúy (SN 1974, trú ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội); Tạ Đức Hạnh (SN 1976, ở Thanh Trì, Hà Nội); Nguyễn Hồng Hạnh (SN 1967, trú ở Phú Xuyên, Hà Nội); Đỗ Trọng Lực (SN 1979, ở Thường Tín, Hà Nội) và Đặng Anh Khôi (SN 1971, quê quán Văn Giang, Hưng Yên).

Theo điều tra, lợi dụng một số người dân đi xe máy nhầm vào đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, nhóm người này đuổi theo, dọa người dân đã đi vào đường cấm rằng phía trên có CSGT làm nhiệm vụ nên sẽ bị xử phạt rất nặng, sau đó gạ gẫm để bọn chúng giúp đỡ (nhưng không nói về tiền công).

Do lo sợ bị CSGT xử phạt như lời dọa dẫm của các đối tượng, nhiều người dân nghe theo để chúng giúp bê xe qua hộ làn bên đường để đi lối khác. Sau khi bê phương tiện qua khỏi hành lang an toàn, các đối tượng sẽ “xin” tiền của người dân.

Người dân nào không muốn đưa xe ra khỏi hành lang bên đường thì chúng sẽ dẫn đi ngược chiều và rẽ vào đường khác. Số tiền mà chúng lấy của những người dân này là khoảng vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Nếu ai không chịu trả, nhóm này sẽ gằn giọng đe dọa và kéo nhau lại, gây sức ép.

Theo thông tin từ VTC News, hoạt động trấn lột này diễn ra trong thời gian dài, trong thời gian phóng viên ghi hình, CSGT có 1-2 chốt chặn nhưng nhóm người này vẫn trấn lột tiền của người dân.

Cách đây 2 năm, cũng tại nút giao này, những hình ảnh ngang nhiên trấn lột tiền của người tham gia giao thông được báo chí phanh phui, tuy nhiên nay lại tiếp diễn.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU:

videoinfo__video3.dkn.tv||5e052756f__

Ad will display in 09 seconds