Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) vừa triệt phá đường dây cho vay nặng lãi do Nguyễn Kim Tiến (sinh năm 1977, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) cầm đầu.

Theo báo CAND, là cán bộ thủy nông, nhưng thực chất Tiến đóng vai trò “ông trùm” chỉ đạo tay chân tổ chức đánh bạc và cho vay nặng lãi, khiến cho nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần đến bước đường cùng.

Để bắt Tiến và đám tay chân, ngày 22/8, công an đã tung lực lượng gồm 100 người, chia thành 15 tổ. Cùng ngày, Tiến và 16 đàn em bị bắt, theo báo Hà Nội Mới.

Tang vật công an thu giữ gồm 1 tỷ đồng, 16 điện thoại di động, 12 xe ô tô, 9 xe máy và nhiều tài liệu liên quan đến việc vay nợ, đánh bạc và cầm cố tài sản.

Kết quả hình ảnh cho thạch thất triệt phá đường dây nóng
Các vật chứng được công an thu thập được. (Nguồn Lao Động Thủ Đô).

Tiến khai nhận tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi “số đề” qua việc nhắn tin bằng điện thoại di động, với giao dịch mỗi ngày hơn 900 triệu đồng. Ngoài ra, băng nhóm của Tiến còn cho vay nặng lãi với lãi suất từ 50% – 180%/năm.

Để đảm bảo hoạt động kín kẽ, Tiến tuyển những người đứng đầu đường dây, có vai trò đắc lực đều là người trong nhà như Nguyễn Mạnh Quân (sinh năm 1983, em trai ruột của Tiến); Nguyễn Duy Khánh (sinh năm 1999, cháu họ của Tiến).

Video xem thêm: Trời quang mây tạnh, cây xanh bật gốc đè bẹp xế hộp đang chạy

videoinfo__video3.dkn.tv||fec6021b1__

Ad will display in 09 seconds