Đoàn tàu SE3 bị trật bánh ở toa số 4, đường sắt Bắc – Nam tê liệt gần 6 tiếng khi gần đến đỉnh đèo khiến hành khách hoang mang.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho hay, sự cố xảy ra lúc 11h10 ngày 29/6, với tàu SE3 chạy hướng Bắc – Nam. Khi lưu thông tới đèo Hải Vân (nối Huế – Đà Nẵng) đã bất ngờ trật bánh ở toa số 4.

Theo ông Hoạch, do gặp sự cố ở toa số 4, trong khi toa phát điện lại nằm phía đầu đoàn tàu, nên khi cắt toa để xử lý sự cố, một số toa trong khi chờ đợi đầu máy tới kéo đã không có điện, hành khách phải chờ đợi trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Một đoàn tàu qua đèo Hải Vân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo Zing, một hành khách đi trên tàu SE3 cho biết khi xảy ra sự cố tàu di chuyển với tốc độ hơn 10 km/h.

“Tàu rung lắc mạnh khiến mọi người hoảng hốt. Sau đó, ở toa số 4 bị cắt điện và chúng tôi được di chuyển đến các toa số 3 để về Đà Nẵng”, một hành khách chia sẻ.

Tàu SE3 trật bánh khi qua đèo Hải Vân. Ảnh hành khách cung cấp.

Hơn 20 hành khách có vé xuống ga Đà Nẵng được chuyển qua các toa trước để về ga Đà Nẵng. Những người còn lại được chuyển về các toa phía sau để đầu máy dự phòng ở Huế tiếp cận kéo về Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Sau sự cố xảy ra, trưởng tàu SE3 đã phát đi thông báo xin lỗi hành khách và liên hệ với cấp trên để có phương án phục vụ hành khách di chuyển vào TP.HCM.

Đường ray tại vị trí toa số 4 bị hỏng – Ảnh hành khách đi tàu cung cấp

Lãnh đạo VNR cho hay, sự cố không gây thiệt hại về người, do thời điểm đó tàu chạy qua đèo chỉ với tốc độ khoảng 15km/h.

Tới khoảng 17h cùng ngày, sự cố được xử lý xong, toàn tuyến đường sắt Bắc – Nam đã thông tuyến trở lại.

Một số hành khách xuống ga Đà Nẵng được đưa về 3 toa đầu đoàn tàu để đi tiếp về Đà Nẵng, số hành khách còn lại được đưa về các toa phía sau để trở lại Huế. Ảnh độc giả cung cấp.

Sự cố khiến nhiều toa tàu phía sau đoàn tàu mất điện, hành khách phải chờ đợi trong oi nóng. Ảnh độc giả cung cấp.

Hiện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang tiến hành điều tra nguyên nhân nhằm khắc phục, ngăn ngừa tình trạng tàu bỗng dưng trật bánh xảy ra trong thời gian vừa qua.

Hoàng Anh (TH)

Video: Hiện trường tàu hỏa tông bay ô tô khiến 2 người chết, 3 người bị thương ở Hải Dương

videoinfo__video3.dkn.tv||39b34c3b3__

Ad will display in 09 seconds