Sau 3 tuần kể từ khi chào đời, khoảng khắc vỡ òa khi người mẹ bị ung thư vú giai đoạn cuối lần đầu được ôm con trai bé bỏng vào lòng. Khi về người mẹ trẻ rớt nước mắt dặn con: “Ở đây ngoan, bao giờ mẹ khoẻ… mẹ sang”.

videoinfo__video3.dkn.tv||f4d927961__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Trào nước mắt khoảng khắc người mẹ ung thư vú lần đầu ôm con. Nguồn NLĐ

Cuộc gặp của nụ cười và nước mắt

Những ngày qua, câu chuyện người mẹ kiên cường Nguyễn Thị Liên quyết định giữ thai, chờ ngày con chào đời. Bỏ qua cảnh báo mang thai khi mắc ung thư vú giai đoạn cuối sẽ nguy hiểm tính mạng cả mẹ lẫn con, câu chuyện này đã khiến hàng triệu trái tim lay động.

Khi chào đời vào chiều ngày 22/5 đến nay, Chị Liên và bé Bình An đã phải xa nhau để điều trị đặc biệt.

Chị Liên trên xe cấp cứu nhưng cứ nghĩ mình được đi kiểm tra sức khoẻ thông thường

Nhưng với sự nỗ lực của 2 BV, sáng ngày 13/6 vừa qua, ước muốn của chị Liên đã trở thành hiện thực. 

Chiếc xe cấp cứu chở chị Liên từ BV K hú còi liên tục chạy về hướng BV Phụ sản TƯ. Trực tiếp Giám đốc BV K Trần Văn Thuấn cùng ngồi trên xe hỗ trợ.

Đây là món quá 2 BV muốn tặng riêng chị Liên, kế hoạch gặp gỡ chưa được tiết lộ, ban đầu chị Liên chỉ nghĩ đi kiểm tra sức khoẻ bình thường, nhưng khi chiếc xe đến cổng BV Phụ sản TƯ, chị Liên bất chợt oà khóc vì hạnh phúc 

Lần đầu tiên chị được gặp con kể từ khi mổ bắt con

Chị Liên hạnh phúc khi lần đầu được ôm con trai. Ảnh: Điều ước thứ 7

Ở đầu BV Phụ sản TƯ, Bộ trưởng Y tế đón chị Liên, đưa chị vào gặp con.

Nhìn thấy con trong lồng kính, nước kính người mẹ nhoè đi vì thương, vì nhớ, chị khóc vì hạnh phúc. 

Chị khóc khi phải rời xa con trai. Trước khi rời đi, chị dặn dò lại con trai cũng như tự hứa với mình. Ảnh: Điều ước thứ 7

Thời khắc tạm biệt con trai, cố dặn ra từng tiếng, chị dặn con trai: “Ở đây ngoan, bao giờ mẹ khoẻ… mẹ sang”.

Chứng kiến cuộc gặp xúc động ấy, tất cả những người có mặt đều trào nước mắt.

Niềm mong mỏi đầu tiên đã thành, giờ 2 mẹ con Bình An sẽ tiếp tục chiến đấu, hy vọng ngày đoàn tụ thật sự sẽ không xa.

Vợ chồng chị Liên kết hôn năm năm 2015, đã có con gái đầu lòng 2 tuổi rưỡi. Hàng ngày, chồng chị anh Đỗ Văn Hùng đi quét sơn thuê còn chị tần tảo ở nhà cơm nước, chăm con, thỉnh thoảng chạy chợ bằng nghề buôn bán, khi mớ rau, khi con cá để kiếm thêm. Cuộc sống gia đình nhỏ tuy khó khăn nhưng ngập tràn hạnh phúc.

Hình ảnh chị Liên và cô con gái đầu lòng

Đến cuối 2018, vợ chồng chị Liên quyết định sinh thêm con. Khi thai được gần 4 tháng, chị phát hiện bị ung thư vú. Ai cũng khuyên bỏ thai nhưng chị Liên kiên quyết giữ thai, chờ ngày con chào đời.

Chia sẻ với phóng viên báo Người Lao Động sáng nay 15/6, anh Đỗ Văn Hùng, chồng sản phụ Nguyễn Thị Liên, “Trước khi đi, bác sĩ chỉ thông báo đưa cô ấy sang Bệnh viện K cơ sở 1 để kiểm tra sức khoẻ. Bản thân tôi cũng không biết trước cuộc gặp này.

Cho đến khi tới Bệnh viện Phụ sản Trung ương, được vào buồng bệnh được gặp con, hai vợ chồng tôi đều bất ngờ…. Cô ấy đã có món quà bất ngờ mà có lẽ tất cả những người ấp ủ thực hiện đem món quà ấy dành tặng vợ tôi đều bồi hồi, xúc động. Những giọt nước mắt lăn dài trên má vợ vì hạnh phúc sau hàng chục ngày nỗ lực và chờ đợi vợ tôi đã được ôm con trai bé bỏng”– anh Hùng nghẹn ngào.

Theo anh Hùng, sau buổi gặp con ngày hôm ấy, sức khoẻ, tinh thần của vợ anh đã tốt hơn rất nhiều. “Cô ấy đã cố gắng ăn uống, điều trị với mong muốn sẽ được gặp con nhiều hơn, gia đình sẽ được đoàn tụ. Bác sĩ cũng vui mừng thông báo con trai tôi đã lên được 2 lạng, hiện cháu nặng 1,7 kg sau hơn 3 tuần được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương“- anh Hùng hồ hởi.

Dự kiến gần 2 tuần nữa, nếu sức khỏe tiến triển tốt, Bình An có thể rời khỏi lồng kính.

Cuộc đời này dù lắm đau thương, bất hạnh nhưng tình mẫu tử, phụ tử vẫn mãi là ngọn nến lung linh, ấm áp thắp sáng bóng đêm, xua tan giá lạnh. Cha mẹ mãi mãi là những người làm vườn tận tụy và cần mẫn, năm này tháng khác, bằng sự hi sinh vô tận, kiên trì gieo lên mảnh đất tâm hồn ta những hạt mầm của tình thương sâu thẳm và rộng lớn.

Bởi vậy, chúng ta hãy trân trọng cha mẹ, đối với cha mẹ không chỉ bằng lòng biết ơn công sinh thành dưỡng dục mà còn cả bằng lòng bao dung, từ bi, nhân ái mà con người dành cho nhau. Cha mẹ luôn xứng đáng được nhận những trái ngọt lành sau những vụ mùa cần mẫn gieo trồng, vất vả vun đắp.

(Ảnh: Vietnamnet, NLĐ)

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

videoinfo__video3.dkn.tv||db57215da__

Ad will display in 09 seconds