Sáng 26/6, tại điểm thi Trường THPT Đông Sơn I ( Thanh Hóa) một thí sinh tự do đã bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Lê Sỹ Nam, Điểm trưởng điểm thi Trường THPT Đông Sơn 1 (Thanh Hóa) cho biết các giám thị đã phát hiện và lập biên bản đình chỉ đối với 1 thí sinh tự do vào buổi thi Khoa học Tự nhiên sáng cùng ngày.

Thí sinh tự do này là Thiều Đình Sỹ (27 tuổi), là người ở huyện Đông Sơn, đăng ký thi để xét tốt nghiệp.

Ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đi kiểm tra thi tại Thanh Hóa chiều 26/6. Ảnh: Vietnamnet

“Thí sinh này đã ra trường được 10 năm. Thí sinh đã mang điện thoại vào và đặt lên ghế rồi ngồi lên phía trên. Tuy nhiên không sử dụng được. Cuối buổi thi môn Vật lý, sau khi thu bài, thí sinh đứng lên và ngay lập tức bị phát hiện và lập biên bản. Chúng tôi đã kiểm tra dữ liệu trong điện thoại thì không thấy có ảnh chụp gì và không có dấu hiệu phát tán nội dung. Hiện điện thoại đã được hội đồng niêm phong và chuyển cho cơ quan an ninh theo đúng quy chế”, ông Nam nói.

Theo báo VH&ĐS, sau khi lập biên bản, đình chỉ thi, giám thị coi thi tại điểm thi Trường THPT Đông Sơn I đã tiến hành giám sát thí sinh đến hết buổi mới cho về, chiếc điện thoại sau đó được niêm phong cẩn thận, bàn giao cho Hội đồng thi THPT Quốc gia 2019.

Nam sinh này là thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi Trường THPT Đông Sơn I và chỉ dự thi xét tốt nghiệp THPT.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||1d82f5b69__

Ad will display in 09 seconds

Mục đích cao nhất của giáo dục là gì?