Hàng trăm kg cần sa được cất giấu trong 2 chiếc quan tài đang di chuyển trên chiếc xe tang, nhưng do thiếu không khí ‘tang thương’ nên dễ dàng bị cảnh sát Colombia phát giác.

Báo Tiền Phong thông tin, một chiếc xe tang chở 2 chiếc quan tài chứa đầy cần sa đã đi qua trạm kiểm soát của cảnh sát ở North Santander hôm 27/8. Sự việc được hóa trang một cách hoàn hảo, tuy nhiên cảnh sát đã trở nên nghi ngờ khi người tài xế có vẻ lo lắng.

videoinfo__video3.dkn.tv||e7b593f70__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Cảnh sát đưa chiếc quan tài về khám xét. (Nguồn: RT)

Cảnh sát đã ngay lập tức kiểm tra các quan tài và phát hiện ra 514 gói cần sa nặng lên tới 300kg được giấu trong 2 quan tài.

Qua điều tra sơ bộ, người tài xế lái chiếc ô tô đã đi từ thành phố Cucuta của tỉnh North Santander, Colombia.

North Santander là một tỉnh này nằm ở phía bắc Colombia, giáp với Venezuela. Chiếc xe bị nghi ngờ có khả năng vận chuyển cần sa qua biên giới. Tài xế đã ngay lập tức bị giam giữ và đối mặt với việc bị truy tố.

Cũng một thủ đoạn mới của những kẻ buôn bán ma túy nhằm qua mắt lực lượng an ninh. Ma túy đá được cất giấu trong da bò chưa qua xử lý và được cấp đông đóng trong container.

Các bánh ma túy đá bị cảnh sát Úc thu giữ và trưng bày tại họp báo công bố phá án. ( Ảnh: AFP)

Tại buổi họp báo ngày 29/8, Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) xác nhận các lực lượng phòng chống ma túy đã bắt giữ một đối tượng 42 tuổi người Mexico tình nghi là thành viên một băng nhóm tội phạm Mexico liên quan tới lô hàng cấm nói trên, theo báo Tuổi Trẻ.

Số ma túy đá này có giá trị thị trường khoảng 566,3 triệu đô la Úc (tương đương 381 triệu USD).

Mức án cao nhất đối với bị can đang sinh sống tại Tp. Melbourne là án tù chung thân. Hắn phải ra tòa lần đầu tại Melbourne trong ngày 29/8.

Chiến dịch mở rộng điều tra được triển khai từ ngày 13/8 khi một lô hàng gồm 18 kiện da bò đông lạnh chưa qua xử lý được tàu hàng từ Mexico chở cập cảng Sydney.

Qua kiểm tra, Lực lượng Biên giới Úc (ABF) đã phát hiện 161 bánh giấy bạc to chứa các chất trắng khả nghi giấu bên trong các mảng da bò đông lạnh. Giám định pháp y cho thấy chất trắng này là methamphetamine.

Video xem thêm: Trong đời có 3 việc không nên nghĩ, 3 việc không nên giúp

videoinfo__video3.dkn.tv||68a6bcfd4__

Ad will display in 09 seconds