Sự việc hy hữu nói trên vừa xảy ra vào sáng 3/6, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, trong khuôn khổ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình.

Theo đó, Dân trí cho biết, khi thời gian làm bài thi môn Văn học (120 phút) trôi qua hơn một nửa thì 2 giám thị coi thi của phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp mới phát hiện là mình ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi.

Thí sinh vừa hoàn thành bài thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Tuổi trẻ

Khi phát hiện ký nhầm chỗ, 2 giám thị đã yêu cầu tất cả 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới. Do thời gian đã trôi qua hơn 1 nửa, lại phải làm lại từ đầu nên nhiều sĩ tử đã òa khóc ngay tại phòng thi. Được biết 2 giám thị coi thi này hiện là giáo viên của Trường THPT Trần Phú, huyện Bố Trạch.

Trao đổi với Tuổi trẻ, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, vào tối cùng ngày đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi để xin lỗi phụ huynh và các thí sinh cũng như bàn phương án xử lý.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình trực tiếp họp giải quyết sự việc. Ảnh: Dân trí

Sở GD-ĐT đã đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị tắc trách, gây ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi.

“Sở đã đưa ra phương án sẽ tổ chức cho các thí sinh phòng thi số 25 thi lại bài thi môn văn học (tùy nguyện vọng thí sinh), nếu điểm nào cao hơn sẽ lấy nhưng phụ huynh chưa thống nhất”, một lãnh đạo sở nói.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||b9e503d85__

Ad will display in 09 seconds

Lời thú tội của bác sĩ Trung Quốc mổ cướp nội tạng