Thanh niên đi lấy phân dơi trong rừng rậm Campuchia mắc kẹt giữa khe núi hẹp suốt 3 ngày trước khi được em trai tìm thấy và phải mất thêm gần 1 ngày nữa đội cứu hộ mới đưa được anh ra khỏi sự kìm kẹp.

Báo Sao Star đưa tin, cảnh sát cho biết Sum Bora, 28 tuổi, trượt ngã vào khe nhỏ giữa những tảng đá trong rừng Chakry ở tỉnh Battambang phía tây bắc Campuchia hôm 4/8 khi tìm cách nhặt đèn pin rơi vào hốc đá. Lúc này, anh Sum đang thu thập phân dơi.

3 ngày không thấy Sum về, gia đình anh lo lắng và bắt đầu tìm kiếm, theo trang Fresh News của Campuchia đưa tin.

Em trai của Sum sau đó tìm thấy anh và báo chính quyền về vị trí nơi Sum mắc kẹt trên núi.

Người đàn ông 28 tuổi được giải cứu vào khoảng 6 giờ chiều ngày 7/8 sau 4 ngày mắc kẹt. (Ảnh: AP)

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã làm việc một cách cẩn trọng để giải thoát người thanh niên mắc kẹt bằng cách phá vỡ những tảng đá đang ghim chặt xung quanh Sum. Nỗ lực giải cứu Sum kéo dài khoảng 10 tiếng, theo Sareth Visen, người phát ngôn đội cảnh sát tham gia giải cứu.

Người đàn ông 28 tuổi được giải cứu vào khoảng 6 giờ chiều ngày 7/8. Anh vẫn sống sót an toàn tuy nhiên tình trạng sức khỏe không tốt do nhiều ngày không được ăn uống.

Cuộc giải cứu Sum diễn ra dưới sự chỉ đạo của các chuyên gia Công ty Cứu hộ Nhanh 711. Nhóm này từng tham gia cứu hộ người dân trong vụ tòa nhà 7 tầng bị sập tại thành phố Sihanoukville hồi tháng 6 khiến 24 người chết.

Vụ mắc kẹt trong khe núi của người đàn ông Campuchia khiến nhiều người nhớ tới bộ phim 127 Giờ do James Franco thủ vai chính. Bộ phim dựa trên câu chuyện đời thực của nhà leo núi Aron Ralston, người bị mắc kẹt trong hẻm núi ở Utah. Ralston đã một mình leo lên hẻm núi Bluejohn chật hẹp thì bị một tảng đá rơi vào cánh tay phải, đẩy anh kẹt vào một hẻm đá trong 5 ngày. Anh cuối cùng phải tự cắt đứt cánh tay để có thể trốn thoát.

Phân dơi thường được những người dân nghèo ở các vùng rừng núi, hang đá ở Campuchia tìm kiếm để bán lấy tiền. Phân dơi được sử dụng làm phân bón tự nhiên rất tốt cho cây trồng. Campuchia là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, với 35% trong số 15,2 triệu người sống trong nghèo đói, theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc năm 2018.

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__

Ad will display in 09 seconds

Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?