Odin là chú chó sống ở trang trại nhân giống chó ở Mississippi. Khi người ta tìm thấy nó, tình trạng thể chất của Odin rất tồi tệ. 

Nguồn: Funky Smile/YouTube

Nó bị xích ngoài sân, cho dù thời tiết nóng hay lạnh, khắc nghiệt hay giá rét cũng không có ai quan tâm tới nó. 

    

Nguồn: Funky Smile/YouTube

Khi được phát hiện, chú cho Odin người lở loét đầy vết thương, nó bị suy dinh dưỡng trầm trọng và ruột thì bị nhiễm khuẩn, thậm chí nó còn bị rụng răng. 

Khi nhìn những hình ảnh này, bạn có tin rằng Odin là chú chó giống Alaskan Malamute không? 

Nguồn: Instagram

Thật may vì Odin đã được các tình nguyện viên ở Trạm cứu hộ Southern Pines và Trung tâm giải cứu động vật Southern Cross của Mississippi giải cứu. Họ đã nỗ lực hết sức để cứu Odin khỏi tình cảnh tồi tệ này. 

Nguồn: Instagram

Các tình nguyên viên biết rằng để cứu chữa cho Odin thì không chỉ cần thời gian mà còn cần tình yêu và sự quan tâm. Đội cứu hộ cũng ngay lập tức đi tìm cơ sở lưu trú để sau khi ra khỏi bệnh viện, Odin có một môi trường tốt để bắt đầu cuộc sống mới. 

Nguồn: Odin The Rescue Malamute/Facebook 

Sydney Schelkopf, người đã chăm sóc Odin ở trung tâm cứu hộ chia sẻ với The Dodo:

“Odin tội nghiệp trông cứ như vừa được đánh thức từ một cơn ác mộng. Nó gầy hốc hác, bị rụng hết lông, trên người toàn vết thương, răng thì bị sứt và nó quá yếu ớt. Vì bị nhiễm trùng da nên người nó cũng bốc mùi kinh khủng. Chú chó tội nghiệp lúc này vô cùng nhạy cảm với bất cứ điều gì”. 

Nguồn: Odin The Rescue Malamute/Facebook 

“Tôi thực lòng không biết rằng Odin đã bao giờ được vào nhà chưa, nó ngửi quanh ngôi nhà và cứ ngoái đầu lại nhìn tôi như thể muốn nói: ‘Cô có định lừa tôi không?’ Sau rất nhiều tuần chăm sóc, nó chỉ ngồi yên 1 chỗ. Tôi không thể khiến nó chơi đồ chơi hoặc nghịch ngợm như 1 chú chó bình thường”.

Tuy nhiên Sydney đã rất kiên nhẫn, dần dần tình cảm của cô đã được đáp lại. Chú chó Odin trở nên cởi mở hơn và nó bắt đầu thân thiết với Sydney. 

Nguồn: Instagram 

Odin vẫn còn rất yếu nhưng mỗi ngày nó lại khỏe mạnh hơn một chút, nó dần dần có da thịt và trở nên tự tin hơn. 

Nguồn: Odin The Rescue Malamute/Facebook

Bây giờ nó đã trở thành chú chó Alaskan Malamute thực thụ, khỏe mạnh đầy sinh lực. 

Nguồn: Odin The Rescue Malamute/Facebook

Sydney cũng quyết định sẽ nhận nuôi chú chó Odin dũng cảm mãi mãi. 

“Nó vẫn còn đang phải chữa trị nhiễm giun và đó là một ‘trận chiến’ lớn. Một khi điều trị kết thúc, chúng tôi cũng sẽ phẫu thuật răng cho nó. Một vài chiếc răng trông rất lởm chởm nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo hình (răng) đẹp nhất có thể”. 

Nguồn: Odin The Rescue Malamute/Facebook

Chú chó Odin đã trải qua những tháng ngày tồi tệ, hy vọng cuộc sống sắp tới của nó sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc với người chủ rất yêu thương nó. 

Mời bạn cùng xem câu chuyện về chú chó Odin

videoinfo__video3.dkn.tv||071016eab__

Ad will display in 09 seconds

Nguồn: Ilovemydog

Ngọc Mai