Theo dự báo của nhiều tổ chức, chuyên gia giá vàng thế giới tuần tới có thể tiếp tục bùng nổ, vượt qua ngưỡng 1.516 USD/ounce, thậm chí sẽ chạm mốc 1.550 USD/ounce trong một thời gian ngắn.

Báo Thanh Niên cho biết, tuần qua, theo xu hướng của giá vàng thế giới, giá vàng SJC đã tăng mạnh ở cả hai chiều mua vào và bán ra ngay từ đầu tuần. Giá vàng trong nước ghi nhận tăng cao nhất vào ngày 7/8, với vàng SJC ở cả chiều mua vào và bán ra tăng 500.000 – 700.000 đồng/lượng và chạm mức 41 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch này.

Giá vàng thậm chí còn lên đến 42 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày 8/8. Đến cuối tuần, dù giảm khoảng 150.000 – 500.000 đồng/lượng, nhưng giá vàng SJC vẫn ở trên mức 41 triệu đồng/lượng. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC đã tăng hơn 1,5 – 2 triệu đồng/lượng, tương ứng khoảng 5%.

Dù đã để mất mốc 1.500 USD/ounce vào phiên cuối tuần thì giá vàng thế giới đã tăng gần 4% mỗi tuần và đóng cửa quanh mức kỷ lục 6 năm là 1.500 USD/ounce. Đồng thời giá vàng thế giới được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vào tuần mới do còn nhiều yếu tố hỗ trợ. 

Giá vàng sẽ bùng nổ vào tuần tới?. (Ảnh minh họa)

Phapluatplus dẫn tin từ Bloomberg, các nhà phân tích của Goldman Sachs và Citigroup dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng khoảng 6% lên 1.600 USD/ounce trong vòng 6 tháng tới. Và các nhà đầu tư đang ồ ạt đổ tiền vào kênh đầu tư “an toàn” này.

Chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, ông Phil Streible cho biết, giá vàng có thể bùng nổ do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc vẫn vẫn leo thang và sự nới lỏng các ngân hàng trung ương toàn cầu.

“Sức mạnh của thị trường này đang tăng lên. Nếu vượt qua mức cao 1.516 USD/ounce, chúng ta có thể thấy một sự bùng nổ đến 1.550 USD/ounce”, chuyên gia này nhận định.

Còn theo các chuyên gia của Bank of America Merrill Lynch nhận định giá vàng có thể vọt lên tới 2.000 USD/ounce trong 2 năm tới, vượt qua kỷ lục 1.921,17 USD/ounce hồi năm 2011.

Giá vàng đã tăng mạnh và đang chứng kiến mức tăng hàng tuần tốt nhất trong hơn 3 năm. Sự không chắc chắn của thị trường đã tăng lên vào đầu tuần sau khi chính phủ Trung Quốc cho phép đồng nhân dân tệ tăng trên 7 đồng so với đồng USD lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ, làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc đã phát triển thành một cuộc chiến tiền tệ.

Nếu vàng tăng lên mức 1.550 USD/ounce, theo quy đổi sẽ tương ứng với mức gần 44 triệu đồng/lượng (vàng SCJ). Đây chưa phải là mức đỉnh lịch sử (trên 50 triệu đồng/lượng vào giai đoạn năm 2011), nhưng cũng là mốc cao nhất trong khoảng vài năm trở lại đây. 

Video xem thêm: Chính quyền Trump sẽ yêu cầu Triều Tiên tôn trọng tự do tín ngưỡng

videoinfo__video3.dkn.tv||b81ec4fd6__

Ad will display in 09 seconds