Hai nhân viên kỹ thuật của đài truyền hình huyện Tuyên Hóa leo lên cột ăng ten thì bất ngờ cột gãy đổ, khiến cả hai rơi xuống và tử vong.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, vụ việc xảy ra ngày 20/8 tại khuôn viên UBND xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Theo ông Nguyễn Trường Thụ – trưởng Đài Truyền thanh – truyền hình huyện Tuyên Hóa, đài có kế hoạch tháo dỡ cột ăng ten cao 30m dựng trong khuôn viên.

Sau khi đã tháo dỡ hết các thiết bị mắc trên cột, đến phần các mắt thiết bị của cột, hai nhân viên của đài là Hoàng Gia Tăng (42 tuổi) và Cao Xuân Thi (30 tuổi) leo lên cột ăng ten thì bất ngờ cột gãy đổ khiến cả hai rơi xuống và tử vong.

Nguyên nhân ban đầu có thể do các đốt ăng ten và thiết bị khác như dây chằng néo bằng sắt… đã bị gỉ sét qua thời gian nên bị đổ sập.

“Dỡ cột ăng ten xuống, trước mùa mưa bão, không sử dụng vì sợ sập. Chúng tôi đã dỡ hết xuống. Khi tiến hành gỡ, cái mắt đầu tiên bị gãy phía dưới, đổ sập xuống”- ông Nguyễn Trường Thụ, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết trên báo VOV.

Hiện hai nạn nhân đã được đưa về gia đình lo hậu sự. Vụ việc đang được điều tra, xử lý.

Video xem thêm: TT Trump, nếu tái diễn Thiên An Môn, Bắc Kinh sẽ gặp khó khăn với Mỹ

videoinfo__video3.dkn.tv||c6acf5f4f__

Ad will display in 09 seconds