Thường xuyên tập yoga với các động tác khó, nguy hiểm trên ban công, Alexa Terrazas, 23 tuổi ở Mexico, sống sót nhưng gãy 110 xương sau cú ngã từ độ cao 25m.

Theo Ngôi Sao, vụ việc xảy ra vào ngày 24/8 vừa qua. Khi đang tập yoga tại ban công, Alexa Terrazas bị trượt tay và rơi từ căn hộ trên tầng 6 xuống đất ở San Pedro, Mexico.

Một người bạn đã chụp được bức ảnh khi cô đang thực hiện động tác chúc đầu trên lan can ban công chỉ vài giây trước khi cô bị trượt tay và ngã từ độ cao khoảng 25m xuống dưới. 

Alexa Terrazas lộn người trên ban công trước khi trượt tay và rơi xuống dưới. Ảnh: Nypost.
Vài giây trước khi Alexa Terrazas gặp phải sự cố. (Ảnh: Nypost)

Hậu quả là Alexa bị gãy 110 chiếc xương, ở tứ chi cũng như phần hông và đầu. Theo truyền thông địa phương, cô đã trải qua ca phẫu thuật 11 tiếng để tái tạo phần khớp gối và mắt cá chân.  

Hiện tại Alexa vẫn trong tình trạng nguy kịch. Nhiều khả năng nữ sinh sẽ không thể đi lại trong vòng ba năm do các bác sĩ buộc phải tái cấu trúc đôi chân gãy của cô. 

Trước đó, ngày 27/3, Vietnamnet cũng đưa tin, Reb Rebecca Leigh, 40 tuổi, đến từ Maryland, Mỹ là một cô gái đam mê bộ môn Yoga với các động tác khó.

Tuy nhiên ngay sau đó, mắt cô bị mờ và mất kiểm soát ở cánh tay, đau đầu, đồng tử có kích cỡ khác nhau. Cô được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, tại đây các bác sĩ chẩn đoán Leigh bị đột quỵ.

Kết quả hình ảnh cho Người phụ nữ bị xé rách động mạch cổ khi cố tập Yoga
Leigh điều trị tại bệnh viện. (Nguồn Vietnamnet)

Hình ảnh chụp cắt lớp CT cho thấy Leigh đã bị rách động mạch cảnh phải, được cho là đã gây ra một cục máu đông ở não, dẫn đến đột quỵ. Vết rách cũng tạo ra chứng phình động mạch nhỏ. 

Các bác sĩ xác định động mạch của cô bị xé rách trong khi cố tập Yoga. Vài tuần tiếp theo, Leigh đã trải qua những cơn đau liên tục. Cô không thể ra khỏi giường hoặc tự ăn uống. Nhưng sau quá trình điều trị, đến hiện tại, Leigh dần hồi phục và quay trở lại thảm yoga, bắt đầu với tư thế hoa sen để tập trung vào hơi thở.

Video xem thêm: Khi Yoga bị cấm

videoinfo__video3.dkn.tv||2baf1da0f__

Ad will display in 09 seconds