Một bưu kiện nghi chứa chất độc chết người có tên là sarin đã được phát hiện tại trụ sở Facebook ở Menlo Park, California khiến cho hãng công nghệ lớn này lập tức cho sơ tán toàn bộ nhân viên trong cả 4 tòa nhà ngay lập tức.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, vụ việc xảy ra ngay tại đại bản doanh của Facebook khiến các nhân viên của tập đoàn này một phen hốt hoảng khi bị sơ tán khẩn cấp. Ít nhất hai nhân viên Facebook tiếp xúc với gói hàng vào khoảng 11h trưa 1/7 (giờ địa phương) đã bị cách ly và điều trị theo diện phơi nhiễm. 


Xe cứu hỏa được điều động tới các nhà kho của Facebook sau sự cố. (Ảnh chụp màn hình)

“Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Cảnh sát vẫn chưa xác định được chất được tìm thấy là gì. Chúng tôi đã cho nhân viên quay trở lại làm việc ở 3 trong số 4 tòa nhà sơ tán trước đó”, Anthony Harrison, phát ngôn viên Facebook cho biết.

“Phía Facebookk thấy kiện hàng trên băng chuyền phản ứng dương tính với chất sarin nên đã kích hoạt quy trình sơ tán khẩn cấp của họ. Chúng tôi vẫn đang xác minh xem điều này có đúng hay không”‘, ông Jon Johnston – người đứng đầu sở cứu hỏa thành phố Menlo Park nói với hãng tin AFP.

Vụ việc cho thấy các công ty công nghệ ngày càng quan tâm tới vấn đề bảo an. Tháng 4/2018, một phụ nữ bắn 3 người tại trụ sở YouTube trước khi tự bắn mình. Trong vụ này, dường như tay súng giận dữ trước cách YouTube xử lý video và kênh của cô ta. Tháng 12/2018, Facebook cũng phải sơ tán trụ sở sau khi nhận được lời đe dọa ném bom ẩn danh. May mắn, đó chỉ là lời cảnh báo giả.


Lực lượng cứu hỏa kiểm tra trung tâm thư tín của Facebook sau báo cáo về chất độc sarin. (Ảnh: CNN)

Theo Business Insider, một quan chức nói sarin được phát hiện trong bao thư tại Facebook trong quá trình kiểm tra thông thường. Có thể, kết quả là “dương tính giả”. Cho tới nay, không ai có biểu hiện nhiễm độc. CBS News xác nhận Cục điều tra liên bang Mỹ đã tới trụ sở Facebook theo yêu cầu của đội chống độc.

Sarin là loại hóa chất không màu, không mùi, không vị, có thể giết chết con người hoặc để lại những di chứng sức khỏe tồi tệ chỉ với một lượng rất nhỏ. Năm 1995, một vụ tấn công khủng bố bằng khí sarin đã xảy ra trên hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo (Nhật Bản) khiến 12 người thiệt mạng, hàng ngàn người bị thương. Công ước về vũ khí hóa học nghiêm cấm việc sản xuất và tàng trữ sarin kể từ tháng 4/1997.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||91977dd1c__

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện về đại tỷ phú lạ lùng nhất lịch sử nước Mỹ