Thanh niên run tay lôi ra cái đuôi lạ, ai ngờ thứ bên trong khiến ai cũng sửng sốt, có người còn sợ hãi không tin nổi vào mắt mình.

Sau khi ăn xong cơm trưa, anh Hoan đến từ Phúc Kiến (Trung Quốc) liền ra phía sau nhà đi vệ sinh. Bất ngờ, anh phát hiện có một cái đuôi đen dài dưới cái lồng tre nhà mình.

Lúc đầu, anh nghĩ rằng đó là con chó nghịch ngợm của nhà hàng xóm đã chui vào chuồng tre, nhưng sau đó nhận ra có điều gì không đúng. Con chó gầy gầy và cao sao có thể chui vào đó được. Vì vậy, anh liền cúi xuống lồng tre tìm hiểu, và thứ bên trong khiến anh sợ hãi.

Sau khi lấy nó ra khỏi chuồng, Hoan toát mồ hôi hột khi phát hiện đó là một con chuột khổng lồ, thậm chí nó còn to hơn một con mèo bình thường. Con chuột này thực sự rất béo. Nếu không nhìn kỹ, nhiều người có thể nhầm tưởng đây là một con thỏ xám khổng lồ.

Khi được anh Hoan cầm tay túm lên, con chuột vẫn vật lộn liên tục.

Vài đứa trẻ chọc nó vài lần bằng một cây gậy. Nó ngay lập tức có vẻ dữ tợn. Nhiều người trong làng cũng có mặt. Họ lấy thước kẻ đo và phát hiện con chuột dài đến 60 cm, đuôi dài 30 cm. Tò mò, họ cũng trói con chuột lên cân và biết nó nặng 2,6 kg.

Họ cảm thấy rằng con chuột này không bình thường nên đã chụp ảnh và tìm kiếm thông tin trên mạng. Hóa ra con chuột khổng lồ này được gọi là chuột tre, là động vật hoang dã được nhà nước bảo vệ.

Tuy nhiên, tính khí của chuột tre dường như tàn bạo hơn, nó có thể tấn công gà, vịt, ngỗng… khi đến gần. Điều này khiến Hoan hoang mang và gia đình không biết phải làm gì.

Theo BLTS

Video xem thêm: Sinh vật kỳ lạ dễ thương sống trong gốc cây

videoinfo__video3.dkn.tv||665265ab6__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: