Ngày 20/5, nhà sản xuất phim ‘Vợ ba’ đã gửi văn bản lên Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch xin rút phim ra khỏi rạp chiếu.

Tuổi trẻ cho biết, Vợ ba là bộ phim đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh sau khi tham dự một số liên hoan phim quốc tế đã phát hành tại rạp Việt vừa qua. Bộ phim nói về cuộc đời của một phụ nữ Việt Nam thế kỷ 19 phải kết hôn khi mới 13 tuổi.

Theo đó, phim vừa ra rạp đã lập tức dấy lên tranh cãi vì nữ diễn viên chính của phim là Nguyễn Phương Trà My mới 13 tuổi nhưng đã thực hiện rất nhiều cảnh nóng trong phim.

Nữ diễn viên chính của “Vợ ba” Nguyễn Phương Trà My. Ảnh: ĐPCC

Dù đoàn làm phim đã cam kết về việc bảo vệ diễn viên, mẹ của nữ diễn viên đã đăng đàn nói về việc gia đình ủng hộ con gái tham gia bộ phim, nhưng những tranh luận vẫn không dứt.

Trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch cho biết, Bộ gửi văn bản số 394 đến Cục điện ảnh, yêu cầu kiểm tra lại quy trình cấp phép và kiểm duyệt bộ phim Vợ ba, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý, đồng thời yêu cầu Cục có báo cáo trước ngày 24/5.

Diễn viên chính đóng phim “Vợ ba” khi chỉ mới 13 tuổi. Ảnh: VTC News

“Vào lúc 17h30 hôm nay (20/5), phía đơn vị sản xuất phim, công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng cũng gửi văn bản tới Bộ, cho biết đã làm việc và yêu cầu các rạp ngừng công chiếu bộ phim từ 18h ngày 20/5.

Cũng có một số đơn vị báo chí đặt câu hỏi rằng vì sao đến thời điểm hiện tại vẫn thấy lịch chiếu của bộ phim này ở các rạp CGV, đại diện của cụm rạp cũng phản hồi rằng đang cố gắng xử lý vì thông tin nhận được cũng vào cuối ngày” – ông Nguyễn Thái Bình cho biết thêm.

Hiện nay trong Luật trẻ em, Luật điện ảnh chưa có quy định cụ thể về việc sử dụng diễn viên trẻ em đóng phim có cảnh nóng. Vợ ba là một trường hợp chưa có tiền lệ.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||250ff2217__

Ad will display in 09 seconds

MC Quyền Linh tiết lộ ý định dừng lại mọi hoạt động vì quá mệt mỏi