Mâu thuẫn trong việc đi mua rượu để uống, người đàn ông 52 tuổi đã dùng búa tấn công bạn nhậu khiến hai người  thương vong.

Báo Công Lý đưa tin, hôm qua 24/7, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tiếp (52 tuổi, ngụ ấp Tân Hậu, xã Tân Bình, huyện Bình Tân, Vĩnh Long) 19 năm tù giam về tội “Giết người”.

Nguyễn Văn Tiếp tại tòa. (Ảnh: Congan)

Nạn nhân là ông Trần Văn Dũng, 52 tuổi, hàng xóm và là bạn nhậu của bị cáo ôngTiếp tử vong. 

Phan Văn Út (44 tuổi và 2 người khác, ngụ cùng huyện Bình Tân) bị thương nặng.

Báo PLO cho biết, theo cáo trạng, sáng hôm 10/2, Tiếp đến nhà ông Trần Văn Dũng uống rượu với một số người khác, trong đó có Phan Văn Út.

Tất cả (gồm 5 người) uống hết 2,5 lít rượu, thấy hết rượu, Tiếp đưa 20.000 đồng và Út đưa 10.000 đồng để mua rượu về tiếp tục uống.

Đến 13h30′ thì hết rượu nên Tiếp và Út mỗi người đưa 10.000 đồng và kêu ông Dũng đi mua rượu nhưng ông Dũng từ chối và có chửi thề với Tiếp rồi bỏ vào trong nhà ngồi.

Sau khi Út đi mua rượu về thấy Dũng vẫn còn chửi nên Tiếp vào nhà lấy một con dao kim ra chém trúng vùng đầu của Út trọng thương. Tiếp đó, Tiếp lấy búa chẻ củi tấn công liên tiếp vào đầu ông Dũng dẫn đến tử vong. Còn Út may mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời và qua khỏi cơn nguy kịch.

Tại tòa bị cáo khai báo toàn bộ hành vi của mình, đồng thời thừa nhận cáo trạng truy tố là đúng.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Tiếp và  tòa tuyên phạt mức án nêu trên.

Video xem thêm: Doanh nhân Mỹ mạt sát lãnh đạo TQ là “lợn giết người”

videoinfo__video3.dkn.tv||6a52d38ce__

Ad will display in 09 seconds