Việc thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo sẽ khiến các cầu thủ không phô diễn được hoàn toàn các phẩm chất kỹ thuật của mình, ngoài ra họ còn rất dễ gặp các chấn thương do mặt sân cứng hơn cỏ tự nhiên.

Theo Vietnamnet, trong buổi họp trưởng đoàn các quốc gia tham dự SEA Games 30, chủ nhà Philippines thông báo môn bóng đá nam thi đấu tại 3 sân Rizal Memorial, Umak Football và Binan Laguna.

Điều đáng nói, đây đều là 3 sân cỏ nhân tạo chứ không phải sân cỏ tự nhiên, vốn là điều kiện luyện tập và thi đấu quen thuộc của các cầu thủ Việt Nam. Chính vì vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo gặp thách lớn khi xây dựng lối chơi cho cuộc chinh phục tấm HCV bóng đá nam lần này.

SVĐ Rizal Memorial – một trong 3 sân tổ chức bóng đá nam SEA Games 30. Ảnh: VTC

Trên VTC thông tin, quyết định của chủ nhà Philippines chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của các đội, đặc biệt là những đội bóng có thiên hướng chơi bóng ngắn, phối hợp nhỏ như tuyển U22 Việt Nam.

Mặc dù vậy, các cầu thủ cũng buộc phải chấp nhận thách thức này khi họ vẫn còn nhiều thời gian chuẩn bị từ đây cho đến cuối năm. Ngoài chủ nhà Philippines, chỉ có ĐT U22 Campuchia có lẽ quen với việc thi đấu trên mặt sân nhân tạo, bởi năm 2017 Campuchia cũng từng tiếp đón Việt Nam với mặt cỏ nhân tạo ở vòng loại Asian Cup 2019.

Hồi tháng 2 năm nay, tuyển U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Quốc Tuấn dự giải U22 Đông Nam Á ở Campuchia đã phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo và giành HCĐ chung cuộc.

HLV Park Hang Seo vừa triệu tập 26 cầu thủ lên U22 Việt Nam cho đợt trung ngắn hạn lần 2 của tháng 7. Trong thời gian vừa qua, U22 Việt Nam chủ yếu tập luyện và thi đấu giao hữu trên các sân cỏ tự nhiên. Thông báo mới đây của Philippines buộc HLV Park Hang Seo phải có những điều chỉnh cho phù hợp.

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12/2019 tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay.

Video xem thêm: Ếch yêu tinh đào mương dẫn nước cứu bầy nòng nọc con khỏi chết khô

videoinfo__video3.dkn.tv||7ad5e77f4__

Ad will display in 09 seconds