Vụ hỏa hoạn tại một công ty chuyên sản xuất sản phẩm nhựa ở huyện Thống Nhất, Đồng Nai không gây thiệt hại về người nhưng hàng trăm mét vuông nhà xưởng cùng hàng hóa đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Cột khói cao hàng chục mét, lực lượng chức năng cố gắng dập lửa. (Ảnh: BVPL)

Báo Nhân Dân thông tin,, khoảng 12h 30′ trưa cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ khu nhà xưởng của Công ty TNHH MTV Bùi Nhật Tùng tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Thời điểm phát hiện cháy, một số công nhân đã sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập lửa. Tuy nhiên, trong nhà xưởng chứa nhiều vật liệu nhựa dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng, với cột khói cao hàng chục mét.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã điều năm xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp lực lượng công an, dân quân địa phương tham gia dập lửa.

Đến khoảng 16h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế, dập tắt đám cháy. Bước đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng hàng trăm mét vuông nhà xưởng cùng hàng hóa bị ngọn lửa thiêu rụi. Công an huyện Thống Nhất đang tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Nhiều công nhân hoảng loạn thoát ra ngoài. (Ảnh: BVPL)

Theo báo Bảo vệ Pháp luật, vụ cháy xuất phát từ đốt rác thải trong công ty đã cháy lan ra khỏi vùng kiểm soát và lửa bất ngờ bùng phát. Vụ cháy gây thiệt hại ước tính lên hàng chục tỷ đồng.

Được biết, Công ty này do một người Trung Quốc đầu tư và chỉ mới hoạt động hơn một tháng. Nhiều công nhân là người Trung Quốc không biết nói tiếng Việt.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Một số hàng trong nhà xưởng nhanh chóng được di dời ra xa đám cháy. (Ảnh: Nhân Dân)
Xe chuyên dụng cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận hiện trường tham gia dập lửa. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)
Đám cháy tạo thành cột khói bốc cao hàng trăm mét. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Nhân Dân)

Video xem thêm: Thủ lĩnh phong trào Ô dù kêu gọi thế giới sát cánh cùng Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||911f8fceb__

Ad will display in 09 seconds