Người chồng đoạt mạng vợ cũ vì không chăm lo con cái, chỉ lo làm đẹp để đăng ảnh Facebook.

Báo PLO đưa tin, ngày 11/8, VKSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đối với Phạm Lê Đức Duy (SN 1990, trú thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, Phú Yên) về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 5/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Lê Đức Duy về tội giết người.

Theo điều tra của Công an Phú Yên, mặc dù đã ly hôn với chị Phan Thị Thu Ngân nhưng duy vẫn thường xuyên để ý đến cuộc sống cá nhân và cách chị Ngân chăm sóc đứa con chung.

Khi theo dõi trang cá nhân, Duy thấy vợ cũ thường xuyên đăng ảnh trên Facebook. Cho rằng chị Ngân chỉ lo làm đẹp, không chăm lo con cái, Duy nhiều lần dùng hung khí đe dọa, đánh vợ cũ. Chị Ngân đã làm đơn tố cáo sự việc đến Công an thị trấn Chí Thạnh.

Sáng 4/7, công an và Hội Phụ nữ thị trấn đã mời Ngân và Duy đến hòa giải. Tại buổi hòa giải, Duy nói rằng vợ cũ không được đăng ảnh lên Facebook nữa thì sẽ để cho Ngân yên rồi bỏ về.

Theo Báo Sức Khỏe Cộng Đồng, chiều cùng ngày Duy điều khiển xe máy, mang theo gậy và dao đến tiệm “Ngân Spa” tìm vợ cũ. Không đợi mọi người mở cửa, Duy giật tung chốt cửa tiệm và xông vào tìm kiếm chị Ngân.

Thấy vậy, em gái chị Ngân là Phan Thị Thu Hiền đã chạy ra can ngăn nhưng bị Duy xô ngã. Nhìn thấy chị Ngân trong tiệm Duy lao vào đánh liên tiếp vào người vợ cũ, đồng thời nói: “Tao đâu có làm gì, sao mày báo Công an?”.

Thấy Duy đánh chị mình liên tiếp, chị Hiền đứng kéo áo lại thì bị Duy đâm bị thương. Sau đó, Duy tiếp tục đuổi theo tấn công chị Ngân khiến nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, Duy bỏ mặc các nạn nhân và đến Công an đầu thú.

Chị Ngân và em gái được hàng xóm xung quanh đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng chị Ngân không qua khỏi. Sau đó, chị Hiền có đơn yêu cầu giám định thương tích và khởi tố hình sự. Đến ngày 5/8, Trung tâm Pháp y tỉnh Phú Yên gửi kết luận giám định, xác định chị Hiền thương tích 10%.

Video xem thêm: Hiện trường vụ nghi án chồng điện lực cắt cổ vợ

videoinfo__video3.dkn.tv||94764f6f4__

Ad will display in 09 seconds