Không được anh Thuần cho mượn xe máy, Hùng mua dao, bắt xe khách từ Bà Rịa – Vũng Tàu về Hà Tĩnh để trả thù. Gây án xong Hùng xin ra đầu thú với điều kiện được ăn bữa cơm tối cuối cùng với cậu con trai.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 10/7, Công an Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Tiến Hùng (36 tuổi, trú xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) về tội Giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự 2015.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng khai do trước đó Hùng đến nhà anh Thuần ở Vũng Tàu để mượn xe máy nhưng anh Thuần không đồng ý. Vì nghĩ nạn nhân khinh thường mình nên đối tượng ấm ức và đợi thời cơ để trả thù. Khi biết anh Thuần về quê vào ngày 1/7, đối tượng cũng bắt xe khách vượt hơn 1.000 km từ Bà Rịa Vũng Tàu về Hà Tĩnh tìm gặp anh Thuần để “nói chuyện”.


Nạn nhân Nguyễn Tông Thuần bị Hùng sát hại. (Ảnh: Công An)

Theo báo Công An, khoảng 14 giờ 50 chiều 6/7, Hùng gọi điện thoại cho anh Thuần hẹn ra bãi biển Thiên Cầm gặp nhau để nói chuyện. Tại đây, Hùng nhắc lại chuyện cũ rồi tiếp tục cãi nhau với anh Thuần. Hùng đã rút dao nhọn ra đâm liên tiếp vào người anh Thuần, trong đó có 1 nhát đâm trúng tim làm nạn nhân gục xuống tử vong. Gây án xong, Hùng cất dao vào túi quần rồi rời khỏi hiện trường.

Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết hiện trường chỉ có một chiếc áo dính máu, không hung khí. Qua lời kể của một số nhân chứng và người nhà nạn nhân, trinh sát xác định nghi phạm là Hùng. “Anh ta ít ở địa phương, thỉnh thoảng mới về, lại hạn chế giao lưu với bạn bè, làng xóm nên việc xác định vị trí lẩn trốn gặp khó khăn”, một trinh sát nói.


Hùng là đối tượng lầm lì, máu lạnh. (Ảnh: VnExpress)

Công an H.Cẩm Xuyên đã vận động người thân kêu gọi Hùng ra đầu thú để hưởng khoan hồng. Đến 18h cùng ngày, công an xã Cẩm Nhượng nhận được cuộc điện thoại lạ. Đầu dây bên kia, người đàn ông xưng là Hùng, nói mình đã sát hại anh Thuần, muốn ra đầu thú với điều kiện là được gặp, ăn với con trai bữa cơm cuối cùng. Đề nghị này lập tức được công an đồng ý.

Vài chục phút sau, Hùng xuất hiện và được áp giải về nhà anh trai ở xã Cẩm Nhượng. Gặp con, Hùng ngồi ăn cơm với cậu bé, sau đó lững thững bước ra ngoài tra tay vào còng, nói “tôi giết người thì phải đền mạng”.

Theo cảnh sát, trước khi gây án, Hùng có uống rượu, thừa nhận gây án vì phút bốc đồng. Ban đầu khi làm với việc với cơ quan điều tra, nghi phạm tỏ vẻ bất cần, luôn cười nhếch mép.

Hùng có một con trai, vợ qua đời vì ung thư. Anh ta từng mang tiền án về tội Cố ý gây thương tích, nhiều năm qua thường gửi con cho họ hàng, lang thang vào miền Nam làm thuê kiếm sống. Cũng trong những lần đi làm thuê đó, Hùng gặp anh Thuần rồi cả 2 xảy ra mâu thuẫn vặt vãnh dẫn đến Hùng nuôi thù hận chờ cơ hội về quê ra tay sát hại nạn nhân để trả thù.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||68a6bcfd4__

Ad will display in 09 seconds

Trong đời có 3 việc không nên nghĩ, 3 việc không nên giúp