Công an Quận Đống Đa đề xuất tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền về hành vi lăng mạ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

videoinfo__video3.dkn.tv||b13bd4362__

Ad will display in 09 seconds

Video: Bị từ chối gửi thêm hành lý, nữ hành khách chửi bới nhân viên Vietnam Airlines

Sáng 23/8, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung Tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Tp. Hà Nội, cho biết đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa xử lý đối với nữ cán bộ có tên Lê Thị Hiền (cán bộ Đội cảnh sát giao thông – trật tự của quận Đống Đa (Hà Nội), đã mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in trước mặt con gái, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Giám đốc Công an Tp. Hà Nội yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày để người này kiểm điểm, xử lý nghiêm.

Trước đó, Đời sống Plus đăng tải, ngày 22/8 lan truyền hình ảnh nữ hành khách chửi bới nhân viên tại quầy thủ tục sân bay Tân Sơn Nhất với rất nhiều lời lẽ thô tục, cay nghiệt và thái độ thách thức, bất chấp hành khách khác và nhân viên an ninh sân bay can ngăn. Thậm chí, khi những hành khách khác phản ứng, nhắc nhở nói nhỏ, không gây rối trật tự công cộng thì bà này lớn tiếng thách thức cả hành khách.

Cụ thể, vào khoảng 15h30 ngày 11/8, bà Hiền làm thủ tục chuyến bay, sau khi đã gửi 4 kiện (57 kg) đủ tiêu chuẩn miễn cước (tổng kg miễn cước 3 khách 60 kg), người này yêu cầu thủ tục viên gửi thêm 1 vali 8 kg nữa nhưng nhân viên làm thủ tục từ chối và đề nghị bà xách tay.

Nghe vậy, nữ hành khách này lập tức to tiếng, chửi bới, lăng mạ nhân viên tại quầy check-in của Vietnam Airlines và tỏ thái độ khi bị an ninh sân bay yêu cầu giữ trật tự.

Hiện nữ hành khách này đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng, mức phạt 200.000 đồng. Cùng với việc bị phạt, Cảng vụ đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam vụ việc và đề xuất biện pháp phạt bổ sung là xem xét cấm bay đối với hành khách này do thái độ, ý thức cư xử và hành vi gây rối, không hợp tác khi bị xử lý.

Nữ hành khách gọi điện cho người quen khi bị nhân viên an ninh còng tay. (Ảnh cắt từ clip)

Theo Dân Việt, về phía bà Lê Thị Hiền, ngay sau khi clip ghi lại cách hành xử thiếu chuẩn mực của bà được phát tán trên mạng xã hội, người phụ nữ đã lên tiếng.

Bà Hiền chia sẻ, hôm đó, gia đình 3 người bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài, khi đến quầy check-in vé, theo quy định của Vietnam Airlines từ ngày 1/8, mỗi hành khách được mang 1 kiện hành lý không quá 23kg nhưng nhân viên làm thủ tục chỉ cho mang 20 kg/khách.

“Khi đó, tôi có đứng năn nỉ bạn nhân viên nhưng họ không cho mà còn quát mắng, lườm nguýt con gái tôi khiến cháu khóc. Tôi đã không nói gì nhưng sau đó, bạn này lại ghé sát vào tai tôi rồi chửi, nói không bao giờ cho mày gửi.

Nữ hành khách cho rằng, khi bà xuống Cảng hàng không để lấy cuống vé, một số nhân viên đã đưa vào một phòng và có những hành xử không đúng như giữ bà, con gái trong phòng, không cho ra ngoài hay nhân viên huých vào con gái khiến cháu bị ảnh hưởng tinh thần…

“Họ hành xử không đúng với tôi trước và khi tôi đẩy được ra ngoài mới la lên chứ không ai tự dưng đi gây sự như vậy”, bà Hiền phân trần.

Video xem thêm: Chuyến bay không chất thải đầu tiên trên thế giới bay lên bầu trời

videoinfo__video3.dkn.tv||e31b5e8df__

Ad will display in 09 seconds