Lũ từ thượng nguồn đổ xuống bất ngờ cuốn trôi hai em nhỏ Lò Văn Nghị và Lò Văn Thuận, khiến một người bị chết một người mất tích.

Ông Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông cho biết trên báo Giáo dục và Thời đại, khoảng 16h chiều ngày 3/8, cháu Lò Văn Thuận (4 tuổi) khi trên đường đi chơi về ra suối rửa chân đã không may bị lũ ống bất ngờ ập đến rồi cuốn trôi. Thấy Thuận rơi vào tình thế nguy hiểm, cháu Lò Văn Nghị (9 tuổi) đã chạy ra cứu nhưng cũng bị lũ cuốn đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH.PCTT&TKCN) huyện đã huy động lực lượng, cử cán bộ tới hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng thường trực tại địa phương tìm kiếm các nạn nhân.

Theo VOV, đến 6h sáng nay (4/8), lực lượng cứu hộ cứu nạn mới tìm thấy thi thể của cháu Nghị, còn Thuận vẫn mất tích. Ủy ban Nhân dân huyện Điện Biên Đông đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình cháu Nghị 5,4 triệu đồng, cháu Thuận 3 triệu đồng.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên trong các ngày từ 5 – 7/8, trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục có mưa vừa đến rất to. Cảnh báo xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng vùng trũng thấp tiếp tục đặt lên cảnh cáo mức độ 1.

Video xem thêm: Cặp đôi bị cuốn đi mất tích khi liều mạng đứng trước cơn sóng dữ

videoinfo__video3.dkn.tv||909e7f167__

Ad will display in 09 seconds