Đi tổng kết trường về, 3 học sinh lớp 6 tại Tuyên Hóa, Quảng Bình rủ nhau ra chơi ở bờ sông Gianh và không may bị trượt chân chết đuối.

Trưa 23/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Mạnh Toàn, Chủ tịch UBND xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) xác nhận, tại địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em học sinh cấp 2 tử vong.

Khu vực 3 học sinh đuối nước.  (Ảnh: Dân Trí)

Cụ thể, vào khoảng 9h sáng nay (23/5), sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường THCS Thanh Thạch, một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra sông Gianh, đoạn qua xã Thanh Thạch để tắm.

Trong lúc tắm, 3 em học sinh nữ đã không may bị đuối nước. Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân đổ ra sông để cứu nhưng khi vớt được lên bờ thì cả 3 em đã tử vong. Các học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị H.T.; Nguyễn C.L. và Nguyễn T.H., cùng sinh năm 2007, là học sinh lớp 6 tại Trường THCS Thanh Thạch.

Sự việc khiến 3 học sinh tử vong. (Ảnh: Dân Trí)

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Thạch đã xuống hiện trường tìm hiểu sự việc; đồng thời cử lực lượng hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo công tác hậu sự cho 3 học sinh xấu số.

Đến khoảng 11h30, cơ quan chức năng tìm thấy thi thể của 3 học sinh tại khu vực sông cách cầu Thành Thạch 500m về phía hạ lưu.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Thạch đã xuống hiện trường tìm hiểu sự việc, đồng thời cử lực lượng hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo công tác hậu sự cho 3 học sinh xấu số theo phong tục của địa phương.

Trước đó sáng ngày 20/5, bốn em học sinh Trường THCS Tô Hiến Thành, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) sau khi tan buổi sơ kết ở trường và nghỉ học buổi chiều. Do thời tiết nắng nóng, nên trưa cùng ngày Dương rủ Tuyền, Nhung, Ngọc (đều là chị em trong dòng họ) xuống sông Cái chơi.

Đến 17h chiều, chị Trà Thị Nguyện đi chăn bò về thấy quần áo, dép của con mình ở bên mỏm đá ven bờ liền hô hoán tìm kiếm. Quần áo thể dục của cả 4 học sinh đều còn để trên bờ.

Người dân tổ chức tìm kiếm thấy thi thể ba em học sinh nữ trôi dạt vào bờ, còn ôm chặt nhau. Thi thể của Dương được tìm thấy bên bụi tre ven bờ đối diện.

Chứng kiến, nhiều người dân, thầy cô giáo đã bật khóc, xót xa cho sự việc đau lòng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Một người bố kể: “Truyền và Nhung ngoan lắm. Bình thường hai đứa đâu có bao giờ đi tắm suối. Tôi mới mua căn nhà ở gần con sông đó. Hai đứa dạo gần đây hay qua đó chơi. Hôm qua hai vợ chồng mải đi tỉa mía ngoài rẫy. Tối đến về thì nghe tin hai con gặp nạn. Vợ tôi thì ngất lên ngất xuống”.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||e2bbd60de__

Ad will display in 09 seconds

Lý Tử Thất làm món ăn từ Chanh Leo

Xem thêm: