Có những thực khách của quán sẵn sàng dậy từ 3h sáng, xếp hàng mất 1 tiếng chỉ để thưởng thức chiếc bánh mỳ 20.000 đồng. Dù mở vào thời điểm ban đêm như vậy nhưng khách vẫn nườm nượp kéo đến kín hết cả quán ăn này.

Quán bánh mỳ được nhiều người ca ngợi “ăn một lần là nhớ” nằm ở ngã ba đường Trần Nhật Duật và Cao Thắng (Hà Nội). Khách chủ yếu là những người đi chợ rau và hoa quả Long Biên.

videoinfo__video3.dkn.tv||b2ceccb73__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Khách hàng nói gì sau khi ăn bánh mì. (Nguồn: Zing)

Bà Tường Vy đã mở quán được 25 năm nay

Bà Tường Vy (56 tuổi, chủ quán) trao đổi với báo Zing cho biết bà đã mở hàng được 25 năm và đông khách từ ngày đó. Tuy nhiên, cảnh xếp hàng chỉ mới xuất hiện gần đây, sau khi quán xuất hiện trên clip của nhiều vlogger nổi tiếng. Cũng vì đông khách, chủ quán đã huy động thêm cả chồng, con phụ giúp, thay vì một mình như trước kia.

Nhân bánh mỳ được trộn đủ thứ “hổ lốn”

Điểm đặc biệt nhất của quán là công thức bánh mì “hổ lốn” với rất nhiều nguyên liệu như giò, thịt, bơ, bò khô, trứng, hành tây được được xào lẫn với nhau.

Chủ quán cho biết công thức này đã có từ ngày đầu mở quán. Bà nghĩ đơn giản là làm cái gì cho khách ăn ngon mà không quá đắt thì sẽ lâu bền.

Giá mỗi chiếc bánh mì là 20.000 đồng và có rất nhiều nhân bên trong. Tuy nhiên, nếu cảm thấy hơi nhiều dầu mỡ, ăn dễ ngán, khách hàng có thể gọi thêm trà đá cho dễ nuốt.

Những quán ăn rạng sáng đã thành nét đẹp ẩm thực của thủ đô.

Hà Nội về đêm rất đẹp nhưng sẽ nhộn nhịp và giàu hơi thở nhất vào lúc sáng sớm, khi mà mọi người đang háo hức khởi động cho một ngày mới tốt lành. Cái thú bao năm vẫn vậy của người Hà Nội đó là dậy sớm, đi dạo một vòng, thảnh thơi vừa ngồi ăn sáng bên vỉa hè vừa ngắm người qua lại rồi mới vội vã trở về nhà.

Tuy nhiên, nhịp sống đó vẫn bị coi là muộn bởi vì có những người thậm chí còn đi ăn từ lúc 1 đến 3 giờ sáng ở những hàng ăn đặc biệt. Ở những quán ăn này, họ chỉ mở thời gian cố định lúc rạng sáng và dọn hàng khi mặt trời bắt đầu nhô lên. Nếu không thức dậy sớm và tới tận nơi trải nghiệm thì sẽ rất khó để cảm nhận nét đẹp ẩm thực này của thủ đô.

(Ảnh: Zing)

Video xem thêm: Tiệm bánh ở Hồng Kông bán bánh trung thu mang thông điệp dân chủ

videoinfo__video3.dkn.tv||9271cfa77__

Ad will display in 09 seconds