Quan chức Afghanistan cho biết, một vụ đánh bom xảy ra ngay tại một bữa tiệc cưới bao gồm hơn 1000 khách vào tối thứ Bảy ngày 17/8, khiến ít nhất 63 người chết và 182 người khác bị thương.

Hãng tin AP dẫn lời quan chức Afghansitan cho biết vụ đánh bom xảy ra lúc 22h 40’ ngày 17/8 (theo giờ địa phương) khi rất nhiều người đang dự một lễ cưới ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Hiện chưa rõ đây có phải là một vụ đánh bom liều chết hay bom cài điều khiển từ xa, song các quan chức Afghanistan xác nhận có ít nhất 63 người đã thiệt mạng và 182 người bị thương trong vụ đánh bom.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Afghanistan – Nusrat Rahimi cho biết, kẻ tấn công trà trộn vào bên trong đám cưới. Taliban và một tổ chức của IS được cho là cùng đứng ra thực hiện vụ đánh bom đẫm máu này.

Ông Rahimi cho biết thêm gần như tất cả y bác sĩ tại Kabul đã được huy động khẩn cấp để cấp cứu những người bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: TRT)

Phát ngôn viên của Tổng thống Afghanistan, ông Sediq Seddiqi, đăng trên trang mạng Twitter: “Một tội ác chống lại nhân dân chúng tôi. Làm sao lại có thể huấn luyện một con người và yêu cầu hắn ta cho nổ tung thân mình trong một đám cưới như vậy chứ?”

Theo trang tin Alarabiya.net, vụ đánh bom xảy ra tại Trung tâm tiệc cưới Shahr-e-Dubai (Dubai City) gần khu vực Darul Aman ở phía Tây thủ đô Kabul, tọa lạc ở khu vực có đa số người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống.

Phiến quân Taliban phủ nhận tiến hành vụ tấn công kinh hoàng này.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Taliban và Mỹ đang nỗ lực thương lượng một thỏa thuận để Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, đổi lại việc Taliban cam kết tiến hành đối thoại an ninh và hòa bình với Chính phủ Afghanistan.

Video xem thêm: Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds