Đua chim bồ câu ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều vùng ở Trung Quốc, đặc biệt trong giới thượng lưu và trung lưu. Môn thể thao này thậm chí còn phát triển nhanh chóng ở Iraq.

Dân Trí đưa tin, một người Trung Quốc đã bỏ hơn 1,4 triệu USD (32 tỷ đồng) để thắng buổi đấu giá một con chim bồ câu đua Bỉ được đánh giá cao “chưa từng có”, theo nhà tổ chức buổi đấu giá.

Chú chim bồ câu đắt giá này có tên Armando, được coi là chú bồ câu đua đường dài tốt nhất “mọi thời đại” theo PIPA, trang web tổ chức buổi đấu giá. Chú chim đã được một số người mệnh danh là tay đua đua công thức một Lewis Hamilton trong giới chim bồ câu đua.

“Loại chim đua vốn giành chức vô địch này hiếm khi được chào bán”, trang web cho biết.

Giá của chú bồ câu đua đã tăng mạnh trong những giờ đấu thầu cuối cùng, khi hai người hâm mộ Trung Quốc liên tục cạnh tranh nhau. Giá đã tăng từ khoảng 600.000 USD đến 1,4 triệu USD trong khoảng một giờ đồng hồ, PIPA cho biết.

Jiangming Liu, nhân viên của PIPA tại Trung Quốc, cho biết công ty đã mong đợi Armando có được mức giá cao nhưng số tiền 1,4 triệu USD vẫn “ít hơn nhiều lần” so với giá trị thực của chú bồ câu đua này.

“Tất cả chúng tôi đều ngạc nhiên”, Liu nói.

Chú chim bồ câu có tên gọi Armando được bán với giá 1,4 triệu USD. (Ảnh: CNN)

Dân Việt thông tin, Joel Verschoot, nhà lai tạo bồ câu đua người Bỉ đưa Armando ra đấu giá, đã bán tổng cộng 178 con chim bồ câu với giá hơn 2,5 triệu USD (58 tỷ đồng). Ông cũng đã bán một con chim tên là Contador với giá hơn 225.000 USD.

Đua chim bồ câu ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều vùng ở Trung Quốc, đặc biệt trong giới thượng lưu và trung lưu. Giải thưởng của các cuộc thi chim ở nước này rất cao, có thể lên tới hàng chục nghìn USD.

Môn thể thao này thậm chí còn phát triển nhanh chóng ở Iraq, một con chim bồ câu đua ở đây được bán với giá trung bình là 93.000 đô la (hơn 2 tỷ VND).

Do giá trị ngày càng lớn, nhiều băng nhóm tội phạm đã hình thành và chuyên đi trộm cắp những loài bồ câu quý hiếm. Gần đây nhất tại Đài Loan, một nhóm tội phạm có tổ chức đã bắt cóc những con bồ câu đua có giá trị và giữ chúng để đòi tiền chuộc với giá 10.000 đô la (hơn 200 triệu VND) mỗi con.

Video xem thêm: Cá nạng cầu cứu vì bị vướng móc câu

videoinfo__video3.dkn.tv||f2c176b66__

Ad will display in 09 seconds