Tối 14/7, trên mạng xã hội xuất hiện video Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt tới tận võ đường đánh Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc – Nam Nguyên Khánh. Trong clip, võ sư Khánh chỉ chống đỡ và cuối cùng bỏ chạy vào sau nhà.

Trao đổi với báo Lao Động, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết: “Đoạn clip tôi đến võ đường giao đấu với ông Nam Nguyên Khánh là chính xác. Tuy nhiên, tôi không hề kéo cả môn phái tới để đánh ông ta. Tôi đến võ đường ông Khánh cùng 3 người, nhưng không có ai trong môn phái cả, chỉ có học trò cũ của thầy Nam Chinh”.

“Về phía ông Khánh, ông ta chính là người thách thức tôi trước. Ông ấy khẳng định tôi có thể đến gặp bất cứ lúc nào để đấu với ông ta. Thời điểm đó ông Khánh ở võ đường cùng con trai và một môn sinh”, sư huynh của Flores nói thêm.

Nam Anh Kiệt (phải) khẳng định võ sư Nam Nguyên Khánh bị đánh là thích đáng. Ảnh: FBNV

Trước đó, võ sư Nam Anh Kiệt và Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc – Nam Nguyên Khánh có lời qua tiếng lại trên mạng xã hội. 

Ban đầu võ sư Nam Nguyên Khánh đưa ra yêu cầu phải đấu tại Hà Nội vào ngày 3/8 tới. Tuy nhiên, võ sư Nam Anh Kiệt tỏ rõ thái độ không tán thành bởi anh cho rằng Hà Nội không phải là “sân trung lập” để có thể tạo nên một trận đấu công bằng.

Võ sư Nam Anh Kiệt này cũng giải thích thêm về video mình liên tiếp tung đòn về Nam Nguyên Khánh ở góc tường là do trận thách đấu mà ông chấp một chân một tay. “Các huynh đệ môn sinh của thầy Nam Chinh (sư phụ của Nam Nguyên Khánh – PV) ủy quyền cho tôi dạy dỗ tên Khánh này một bài học”, ông nói.

Võ sư Nam Nguyên Khánh tại võ đường ở TP. HCM. Ảnh FBNV

Hiện võ sư Nam Nguyên Khánh phải điều trị trong bệnh viện sau khi bị đánh túi bụi tại nhà riêng. Ông khẳng định bị nhóm người của Vịnh Xuân Nam Anh tấn công khi bản thân không đề phòng.

“Nam Anh Kiệt bảo chỉ muốn nói chuyện. Tôi cũng đồng ý và tiếp nước vị võ sư này cùng những người khác. Lúc đó, không có đệ tử nào của tôi có mặt tại nhà. Rồi bỗng nhiên 3 người của Nam Anh Kiệt bất ngờ lao vào đánh tôi, làm bản thân trở tay không kịp”, Nam Nguyên Khánh chia sẻ cùng Zing.vn.

Trước phát biểu của võ sư Nam Nguyên Khánh, cho rằng bị phía cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh “đánh hội đồng” 3 người. Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt nói: “Các bạn chỉ cần xem clip là đủ biết ông ấy nói xạo rồi. Tôi không cần phải nói gì thêm”.

Về nguyên nhân diễn ra trận đấu, võ sư Kiệt cho biết đây chỉ là giải quyết vấn đề nội bộ. Cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh muốn “dạy dỗ” võ sư Nam Nguyên Khánh vì cho rằng ông này đã chối bỏ sư phụ và cha nuôi mình là thầy Nam Chinh (đệ tử Đại sư Nam Anh).

videoinfo__||__

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh đấm túi bụi võ sư Vịnh Xuân