Công an đang tạm giữ nhiều người liên quan đến vụ tạt xăng vào đoàn cưỡng chế rồi châm lửa đốt khiến 7 cán bộ bị thương. Vụ việc xảy ra vào sáng 7/8, gây chấn động dư luận ở Cà Mau.

Báo Vietnamnet đưa tin, chiều ngày 9/8, lãnh đạo Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ”, liên quan đến vụ tạt xăng vào đoàn cưỡng chế rồi châm lửa đốt xảy ra tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú.

Trưa cùng ngày, Phạm Văn Nguyên (23 tuổi) và Nguyễn Văn Bé (29 tuổi) hai nghi phạm chính của vụ án cũng đến Công an đầu thú.

Nguyên và Bé đến công an đầu thú. (Ảnh: Vietnamnet)

Nguyên và Bé đã được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau bàn giao cho Công an huyện Cái Nước tạm giữ.

Ngoài ra, Công an huyện Cái Nước cũng tạm giữ 3 người khác là: Phạm Hoàng Kiếm (60 tuổi) và bà Lê Thị Hiến (52 tuổi, vợ ông Kiếm) và Lê Thành Lập (anh vợ ông Kiếm)

Trước đó như báo VnExpress đưa tin, vào 9h ngày 7/8, huyện Cái Nước thành lập đoàn cán bộ đến cưỡng chế phần đất của ông Lê Vũ Khi ở xã Thạnh Phú để thi hành án.

Hiện trường nơi cán bộ cưỡng chế đất bị chủ nhà chống trả quyết liệt. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo hồ sơ, hơn 4.600 m2 đất đã được ông Khi bán cho người khác, nhưng gia đình chị ruột của ông là bà Lê Thị Hiến (52 tuổi) đang ở trên phần đất này không chịu di dời.

Chủ đất mới khởi kiện ra tòa đòi đất. Vài tháng trước, TAND huyện Cái Nước tuyên án, buộc gia đình bà Hiến phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua.

Tuy nhiên, bà Hiến cho rằng phần đất này, bà được cha mẹ lúc còn sống cho lại 3.000 m2 nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Khi, nên nhất quyết không chấp hành bản án.

Thăm hỏi các cán bộ bị bỏng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. (Ảnh: NLĐ)

Khi cán bộ đang đọc quyết định cưỡng chế, liền bị người trong gia đình bà Hiến phản ứng. Phạm Văn Nguyên (con trai bà Hiến) cùng em rể cầm dao tấn công, hất xăng vào đoàn cán bộ rồi bật lửa đốt rồi bỏ chạy.

Theo báo cáo của huyện Cái Nước, có 6 người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau và một người được chuyển lên Tp. HCM.

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’