Sáng 3/9, tin từ Công an thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa cử người đưa cháu A Duy Khang (13 tuổi, ngụ huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) về công an huyện Đắk Hà để bàn giao cho gia đình.

Báo Infonet thông tin, vào tối 2/9, cháu Khang được người dân đưa đến Công an thị xã Buôn Hồ để trình báo, mong đưa cháu nhỏ về nhà cùng gia đình. Khi tiếp nhận cháu bé, Công an thị xã Buôn Hồ đã sưởi ấm và sắp xếp chỗ ăn, ngủ cho Khang.

Cáu bé nhỏ con 13 tuổi đi gần 300km bị lạc đường. (Ảnh: Vietnamnet)

Cháu đã học lớp 7 nhưng nói ít nên công an phải tự liên hệ với gia đình để nắm thông tin. Qua trao đổi với gia đình thì được biết thỉnh thoảng cháu lấy xe máy của cha đi lang thang rồi về. Ngày 1/9, cháu tiếp tục lấy xe máy của cha đi từ Kon Tum qua Đắk Lắk thì được người dân phát hiện trong tình trạng đuối sức, rét run người, theo báo Người Lao Động.

Đến sáng 3/9, Công an thị xã Buôn Hồ đã bố trí xe và cử cán bộ đưa Khang cùng xe máy về Công an huyện Đắk Hà (Kon Tum) để bàn giao cho gia đình.

Cháu A Duy Khang trước khi lên xe công an chở về nhà. (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, theo Vietnamnet, vào chiều ngày 2/9, ông Trần Văn Tư (60 tuổi, trú phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ), chủ nhà xe Tư Trang phát hiện A Duy Khang trong tình trạng đói run, suýt ngất xỉu tại phường An Bình, thị xã Buôn Hồ.

Ông Trần Văn Tư cho biết, A Khang đi xe máy mang BKS 82H1-088.70 dừng tại khu vực nhà xe, người run lập cập.

Cháu A Duy Khang chạy xe máy suốt 2 ngày dưới trời mưa từ Kon Tum qua Đắk Lắk với quãng đường gần 300km. Điều đáng nói là cháu chỉ mới 13 tuổi, chưa có bằng lái và cũng không đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn chạy trót lọt suốt quãng đường dài mà không bị lực lượng CSGT phát hiện, ngăn chặn.

Video xem thêm: Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nhìn thấu mà chính là trải nghiệm

videoinfo__video3.dkn.tv||407e4b412__

Ad will display in 09 seconds