Chiều tối 6/8, đại diện Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway – bà Trần Hồng Hạnh – đã có buổi làm việc với gia đình nạn nhân cùng các cơ quan báo chí.   

videoinfo__video3.dkn.tv||618b3f2bc__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Khoảng khắc bé 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô. (Nguồn: NLĐ)

Báo VTV News đưa tin, tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện E Hà Nội, bà Trần Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway đã xác nhận em L.H.L bị bỏ quên trên xe bus và nhận trách nhiệm về phía nhà trường.

Theo bản tường trình của đại diện nhà trường, vào khoảng 16h10 ngày 6/8/2019 trong quá trình đưa học sinh đi xe bus về, nhà trường đã phát hiện học sinh L.H.L lớp 1 Tokyo đang nằm bất tỉnh trên xe bus.

Một cán bộ của nhà trường đã đưa em vào phòng cấp cứu. Theo bà Hạnh, tình trạng học sinh lúc này đã “bị tím tái”. Hai nhân viên y tế đã làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh này đã không qua khỏi. Nhà trường yêu cầu lái xe, cô phụ trách xe và đơn vị cung cấp dịch vụ xe bus đến để làm việc. Đơn vị cung cấp xe bus xác nhận học sinh đã bị bỏ quên trên xe. Sau đó, nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm.

Biên bản tường trình vụ việc của đại diện trường Gateway. (Ảnh: VTV News)

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, bác ruột của cháu bé là anh L.G.T cho biết sáng 6/8, xe của trường đón cháu nhưng đến 16h45 cùng ngày nhà trường báo gia đình mới biết. Anh T cho biết cô đón cháu gọi điện nói với gia đình là sáng đón cháu để quên trên xe, đến khi phát hiện thì cháu đã tử vong.

Theo anh L.G.T, bé L.G.L năm nay vào học lớp 1 lớp Tokyo trường quốc tế Gateway. Hôm nay là ngày học thứ hai của bé thì xảy ra chuyện. Anh T và gia đình tha thiết mong muốn được làm rõ nguyên nhân cái chết của con em mình. Vì tại sao, cháu vắng mặt cả ngày trên lớp mà giáo viên không báo với gia đình và nguyên nhân vì sao cháu bị bỏ quên trên xe.

videoinfo__video3.dkn.tv||6a7d907ff__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Bác ruột cháu bé tử vong do bị bỏ quên trên xe chia sẻ với báo chí. (Nguồn: Tiền Phong)