Người đạp xích lô lấy 2,9 triệu đồng của du khách Nhật đã thừa nhận hành vi của mình tại cơ quan công an.

Trưa 6/8, trao đổi với VTC News , Công an phường Bến Nghé (Quận 1, Tp.HCM) cho biết, đã mời được người đạp xích lô bị tố cưỡng thu của du khách Nhật 2,9 triệu đồng.

“Người này được công an phường mời về ngày hôm qua để làm việc, nhưng hôm nay mới thừa nhận hành vi lấy số tiền 2,9 triệu đồng của du khách Nhật. Hiện công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ để xử lý”, Công an phường Bến Nghé thông tin.

Cụ Oki Toshiyuki cho phóng viên xem cuốn nhật ký du lịch, mỗi ngày cụ đều ghi lại hành trình và chi phí. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Trước đó, chiều 3/8, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật) đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1 thì một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông từ chối. Khi người đi xe xích lô kiên trì đi theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) chào mời thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn.

Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500 nghìn đồng cho người đạp xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn. Nhưng chủ xe  không đồng ý và đòi thêm. 

Cụ Oki Toshiyuki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Khi ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì anh xích lô kia tự ý thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 nghìn đồng rồi bỏ đi.

Tổng cộng số tiền ông Oki Toshiyuki phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km.

Sau khi sự việc xảy ra, cụ Oki luôn nhận lỗi về mình. “Lỗi là tại tôi không hỏi giá trước khi lên xe”, cụ nói. Cụ cho biết muốn kể lại sự việc này là vì không muốn hình ảnh Tp.HCM bị xấu đi trong mắt du khách nước ngoài bởi nạn chặt chém như thế. Với cụ, đây chỉ là một sự cố nhỏ của chuyến du lịch Việt Nam kéo dài từ ngày 29/7 đến 4/8 và cũng là một bài học về sự cẩn thận đối với du khách.

Đại diện Sở Du lịch Tp.HCM cho biết trên Zing, đã giao Thanh tra Sở rà soát vụ việc để trả lại tiền cho du khách. Đồng thời, Sở sẽ có tăng cường biện pháp chấn chỉnh để chấm dứt tình trạng này.

“Nạn chặt chém là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng, gây tâm lý lo lắng và cảm giác không an toàn cho khách khi đến du lịch tại TP”, đại diện Sở nói.

Video xem nhiều: 9 loại hành vi hao tiền tốn tài, tổn hại phúc báo

videoinfo__video3.dkn.tv||bbd8fa262__

Ad will display in 09 seconds